Onospod

Tips áp dụng SEO trên Esty tăng doanh số bán hàng

SEO trên Esty

Nếu bạn là một người bán hàng trên Etsy, bạn đã biết rằng sự cạnh tranh trên nền tảng thương mại điện tử này rất lớn. Với hàng triệu gian hàng, hàng triệu sản phẩm được bán trên Etsy, việc làm sao cho cửa hàng bạn nổi bật trong số đó có thể là một thách thức lớn. 

Tuy nhiên, với một chiến lược SEO hiệu quả, bạn có thể tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng của mình. Hãy cùng Onospod tìm hiểu chi tiết về cách áp dụng SEO trên Esty.

SEO là gì?

SEO “Search Engine Optimization” (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là quy trình sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa trang web để giúp cải thiện thứ hạng của chúng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hoặc Yahoo. 

Nói cách khác, khi một trang web được tối ưu hóa tốt, nó sẽ xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm thậm chí là top 1. Điều này giúp trang web tăng traffic, thu hút được nhiều lượt truy cập hơn.

SEO là gì?

Tạo sao nên áp dụng SEO trên Esty? 

Như đã nói trên, SEO tốt giúp tăng khả năng hiện thị trên kết quả tìm kiếm. Điều này cũng có thể áp dụng với Esty hay bất cứ nền tảng TMĐT nào bao gồm cả Amazon, eBay.

Khi bạn tối ưu hóa các danh mục trong cửa hàng Etsy của bạn với các từ khóa liên quan đến sản phẩm, bạn có thể tăng cơ hội xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm. 

Điều này sẽ giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy sản phẩm của bạn dễ dàng hơn và tăng khả năng mua hàng. 

Như vậy ngoafii lợi ích về khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, SEO đồng thời là yếu tố giúp tăng doanh số bán hàng.

Cách tối ưu SEO trên Esty hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa

Để tối ưu SEO trên Etsy hiệu quả, việc nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng và có thể áp dụng theo những cách sau:

Nghiên cứu thủ công

Từ khóa là nền tảng để cải thiện Etsy SEO. Trước khi bắt đầu tìm kiếm từ khóa, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng và suy nghĩ về những từ khóa họ có thể sử dụng để tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Sau đó, sử dụng thanh tìm kiếm trên Etsy để tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn. Những từ khóa phổ biến và liên quan sẽ hiển thị trong gợi ý tìm kiếm. Hãy lưu lại những từ khóa này để sử dụng trong quá trình tối ưu SEO.

Ngoài ra bạn có thể hãy nghiên cứ các từ khóa về sản phẩm mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. 

Hãy thu thập tất cả các cụm từ có liên quan.

Keyword Tool - Công cụ nghiên cứu từ khóa

Các công cụ nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn tìm ra các từ khóa phù hợp nhất cho sản phẩm của mình cùng với những dữ liệu chuyên sâu. 

Bạn có thể sử dụng một số công cụ tìm kiếm từ khóa free như Keyword Tool Dominator hay Google Keyword Planner. 

Cả hai công cụ sẽ giúp bạn tìm ra những từ khóa phù hợp cho sản phẩm của mình trên Etsy. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp các số liệu khác như tần suất tìm kiếm của từng từ khóa.

Mặc dù sử dụng các công cụ free có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí, nhưng việc sử dụng công cụ SEO trả phí như Ubersuggest sẽ giúp bạn có dữ liệu từ khóa chuyên sâu hơn nhiều. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp số liệu về số lượng backlinks, ý tưởng nội dung và đề xuất từ ​​khóa bổ sung.

Tối ưu nội dung và listing

Sau khi xác định được từ khóa cho sản phẩm, bạn cần tối ưu từ khóa vào các mục sau đây:

Tiêu đề (Title)

Tối ưu hóa tiêu đề: Tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng và tăng cường hiệu quả SEO. 

Hãy đảm bảo rằng tiêu đề của bạn dưới 140 ký tự, từ khóa chính xuất hiện ngay đầu tiêu đề sản phẩm.

Chú ý: Tiêu đề không thể có quá 3 chữ in hoa, ngoài ra các ký tự như “$”, “^” không thể sử dụng.

Tags

Bạn có thể thêm tối da 13 tags cho mỗi listing. Hãy tận dụng cơ hội này để thêm các từ khóa giúp người mua dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn.

Mỗi tag có thể chứa 20 ký tự, vì vậy hãy tập trung vào các từ khóa đuôi dài (long-tail keyword) thay vì chỉ thêm các tag chung chung.

Vì dụ, thay vì để tag “t-shirt”, bạn có thể đặt “unisex t-shirt custom”

Lưu ý: Etsy khuyến khích sử dụng cụm từ đồng nghĩa. Bên cạnh đó tránh thêm tags lặp lại, dính lỗi chính tả, đa ngôn ngữ.

Bằng cách tối ưu hóa các tags, khách hàng sẽ tìm thấy cửa hàng của bạn dễ dàng hơn và cải thiện SEO Etsy của bạn. Nếu đang gặp khó khăn với tìm kiếm tag cho listing, bạn có thể tham khảo các tag mà đối thủ cạnh tranh đang sử dụng cho các sản phẩm tương tự. 

Danh mục (Categories)

Danh mục Esty

Để tăng khả năng tìm kiếm, bạn cần tối ưu các categories (danh mục) thành các sub-categories (danh mục nhỏ), càng cụ thể càng tốt. Điều này đặc biệt quan trọng vì người mua hàng trên Etsy thường tìm kiếm sản phẩm theo danh mục chính xác. 

Nếu sản phẩm của bạn không được phân loại đúng danh mục hoặc chỉ được phân loại vào các danh mục chung chung, khách hàng có thể sẽ không thể tìm thấy sản phẩm của bạn trong kết quả tìm kiếm trên Etsy.

Ngoài ra, Etsy sử dụng các danh mục để phân loại sản phẩm và đề xuất các sản phẩm liên quan cho người dùng. Nếu sản phẩm của bạn được phân loại đúng và chi tiết, nó có thể được đề xuất cho khách hàng khi họ đang xem các sản phẩm tương tự trên trang web.

Ví dụ, trong Category lớn “Thời Trang Nữ”, bạn có thể tạo sub-category về “Chân váy da”. Esty sẽ hiểu và tự động thêm “chân váy da” vào các danh mục “Chân váy” và “Thời trang nữ”, do đó khách hàng vẫn có thể  khám phá sản phẩm của bạn khi tìm kiếm các mặt hàng liên quan.

Thuộc tính (Attributes)

Các thuộc tính là những chi tiết bổ sung mà bạn thể sử dụng thêm vào mô tả sản phẩm. Cũng giống như Tags, các thuộc tính có vai trò quan trọng giúp khách hàng dễ dàng thấy sản phẩm của bạn trên kế quả tìm kiếm. 

Chúng được hiển thị bên góc trái trang kết quả, bao gồm:

 • Size (Kích cỡ)
 • Color (Màu sắc)
 • Product purpose (Mục đích sản phẩm)
 • Material (Vật liệu)
 • Manufacturing information (Thông tin sản xuất)
 • Bulk or individual purchase (Mua số lượng lớn/mua lẻ)
 • Optional customization (Tùy chỉnh)
 • Unique features (Tính năng độc đáo)

Mô tả

Một listing tốt có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng và cải thiện uy tín thương hiệu của bạn trên Etsy.

Hãy thử tưởng tượng, khách hàng mở mô tả sản phẩm và nội dung bên trong rời rạc, không cung cấp được thông tin họ cần. Chắc chắn họ sẽ cảm thấy sản phẩm của bạn không uy tín và rời đi ngay.

Do đó, tùy vào loại sản phẩm bạn bán, mô tả cần phải cung cấp đủ thông tin về kích thước, chất liệu, màu sắc, cách sử dụng, cách chăm sóc sản phẩm và bất kỳ thông tin nào khác mà khách hàng cần biết.

Tuy nhiên tránh viết mô tả thành một đoạn dài, hãy chia thành các ý nhỏ, thêm bôi đậm, in nghiêng… để làm nổi bật các ý quan trọng. Không ai thích một mô tả trông “nhiều chữ”.

Hình ảnh

Tối ưu SEO trên Esty

Bên cạnh một nội dung chất lượng, hình ảnh sắc nét ở nhiều góc độ chắc chắn cũng sẽ thu hút khách hàng. Mỗi listing được phép up tối đa 10 hình ảnh. Hãy đặt bức ảnh đẹp nhất trước tiên để thu hút khách hàng và có được kết quả SEO Etsy tốt nhất.

Ngoài ra đối với những feedback có ảnh đẹp, bạn có thể thêm vào để tăng sự uy tín sản phẩm. Khi khách hàng mới thấy ảnh thực tế từ feedback, họ sẽ an tâm mua hàng hơn.

Lưu ý: Không cách nhồi nhét, làm dụng từ khóa. Etsy đang tích cực truy quét và giảm khả năng hiển thị của các sản phẩm có tiêu đề bị nhồi nhét từ khóa.

Tạo backlinks

Backlinks là yếu tố quan trọng đối với chiến lược SEO trên Etsy giúp tăng độ tin cậy với các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể kiếm Backlinks ngay cả khi bạn không phải là một thương hiệu nổi tiếng bằng cách sử dụng các cách sau:

 • Tạo trang Blog: Một trang Blog có nội dung chất lượng có thể mở rộng tiếp cận các đối tượng khách hàng mới, cải thiện SEO. Ngoài ra còn tạo sự uy tín cho thương hiệu. Khi trang blog đã có một lượng traffic nhất định bạn có thể gắn link sản phẩm Esty của bạn và khách hàng sẽ click tới cửa hàng bạn.
 • SocialTạo tài khoản Instagram dành riêng cho thương hiệu. Cho mọi người thấy hậu trường về doanh nghiệp của bạn trên Tiktok. Tạo page và tăng nhận thương hiệu trên Facebook. Tăng lưu lượng truy cập từ các nguồn bên ngoài sẽ giúp cải thiện SEO cho cửa hàng Etsy của bạn và tiếp tục tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn.
 • Pinterest: Pinterest là một công cụ tìm kiếm hình ảnh, bạn có thể sử dụng nền tảng này để quảng bá sản phẩm của mình và liên kết đến danh sách Esty của bạn.

Tương tự như cửa hàng Etsy, bạn cần tối ưu hóa tài khoản Pinterest của mình với SEO. Tạo các Pin (ghim) liên quan đến sản phẩm của bạn và thêm từ khóa mà bạn dùng ở Etsy để để vào tiêu đề ảnh, mô tả… .

Nếu người xem thích hình ảnh và nội dung của bạn, nhiều khả năng họ sẽ nhấp vào ghim của bạn và xem danh sách Etsy của bạn.

Tối ưu giá dịch vụ vận chuyển 

Một thực tế là khách hàng rất quan tâm tới chi phí vận chuyển trước khi quyết định mua một món hàng. 

Nếu chi phí vận chuyển quá cao, khả năng khách hàng tìm tới những cửa hàng offer phí vận chuyển tốt hơn là rất cao.

Hiện tại Etsy đã coi giá vận chuyển như một yếu tố xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là, nếu bạn có giá vận chuyển cạnh tranh và hấp dẫn hơn so với các cửa hàng khác, sản phẩm của bạn có thể được đưa lên trên đầu trang trong kết quả tìm kiếm, bao gồm cả “giao hàng miễn phí”.

Kết luận

Tối ưu SEO trên Esty là một bước quan trọng giúp nâng cao khả năng hiển thị sản phẩm, đặc biệt là trong một thị trường cạnh tranh như hiện nay.

Việc sử dụng các từ khóa chính và phương pháp SEO khác nhau có thể giúp tăng khả năng xuất hiện của sản phẩm trên kết quả tìm kiếm của người dùng trên Etsy. Ngoài ra, việc tối ưu hóa hình ảnh, mô tả và tiêu đề sản phẩm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng.

Shopping cart close