Onospod

7 bước tối ưu SEO cho listing trên Ebay 2023

tối ưu SEO cho listing trên eBay

Tối ưu SEO cho listing trên eBay là một trong những nhân tố quyết định thứ hạng của cửa hàng kinh doanh của bạn trên eBay. Với những thứ hạng cao, doanh nghiệp của bạn có thể thu được khoản tiền khổng lồ trên nền tảng thương mại điện tử này.

Nhưng làm thế nào để tối ưu SEo hiệu quả thì câu trả lời thực sự không đơn giản. Trong bài viết này Onospod sẽ giúp cho bạn những “Cách tối ưu SEO cho listing trên eBay hiệu quả” để có được thứ hạng cao nhất trên eBay cũng như trên các công cụ tìm kiếm khác. 

1.Tại sao bạn nên tối ưu SEO cho listing trên eBay?

Tại sao bạn nên tối ưu SEO cho listing trên eBay?

Trong hướng dẫn bán hàng ebay chon người mới bắt đầu, tối ưu listing eBay là một bước vô cùng quan trọng. Bằng cách tối ưu hóa danh sách sản phẩm, người bán đã tăng khả năng hiển thị sản phẩm của họ trong kết quả tìm kiếm của eBay.

Tối ưu SEO cho listing trên eBay và cửa hàng của eBay sẽ giúp những sản phẩm bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn, khách hàng có thể tiếp cận được với mặt hàng nhiều hơn và có hy vọng bán được nhiều hàng hơn và cũng theo đó chi phí cũng được tiết kiệm một cách đáng kể.

Do đó, để có thể bán hàng hóa trong buổi cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt, việc tối ưu hóa chuẩn SEO cho danh sách hàng hóa là một nhiệm vụ rất cần thiết và quan trọng trong. Nó là cách đơn giản, tiện lợi và ngắn nhất để tiếp cận với lượng lớn khách hàng trên toàn cầu.

2. Tìm kiếm từ khóa nhằm tối ưu SEO cho listing trên eBay

2.1 Sử dụng công cụ tìm kiếm trên eBay

công cụ tìm kiếm trên ebay

Nếu bạn đang không biết bắt đầu từ đâu để tối ưu SEO cho listing trên eBay, hãy bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn bằng cách nhập tên sản phẩm của bạn vào thanh tìm kiếm của eBay để xem những gì xuất hiện.

Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng khi mua sắm trên eBay và nghĩ về những từ hay cụm từ mà họ sẽ nhập khi muốn tìm đồ mình muốn. Ngay cả chính bản thân nhà kinh doanh cũng vậy, bạn sẽ muốn xem các truy vấn tìm kiếm có liên quan hiển thị khi bạn tìm kiếm bất cứ một thứ gì đó.

Vậy nên, làm như vậy sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng tuyệt vời hơn về những điều khoản nào mà cần đưa vào danh sách sản phẩm của bạn. Ngoài việc xem các đề xuất tìm kiếm, hãy kiểm tra danh sách sản phẩm trong kết quả tìm kiếm. Xác định những điểm chung của kết quả hàng đầu để tìm ra những gì người bán đang làm để lên trang đầu.

Làm thế nào để họ định dạng tiêu đề và mô tả của họ? Họ đang sử dụng các từ khóa mục tiêu của họ như thế nào? Sau đó bạn có thể kết hợp các phương pháp đó vào danh sách của riêng mình, đó chính là cách tối ưu listing eBay lên top kết quả tìm kiếm khá hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua đâu. 

2.2 Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa trên Ebay

công cụ tìm kiếm từ khóa trên Ebay

Nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng để xác định đâu là những sản phẩm đang bán chạy trên eBay, đồng thời cũng là cách để biết được cách khách hàng tìm kiếm các sản phẩm mà họ muốn mua.

Để tìm kiếm từ khóa, bạn có thể sử dụng các công cụ SEO như KeywordTool.io, giúp xác định khối lượng tìm kiếm từ khóa, mức độ cạnh tranh và thông tin quan trọng khác mà bạn nên xem xét khi cố gắng khám phá điều khoản sử dụng trong danh sách của bạn.

Các tiêu đề có thông tin liên quan truyền đạt những gì bạn đang bán sẽ được nhấp vào nhiều hơn, dẫn đến nhiều lượt truy cập vào danh sách eBay của bạn hơn. Bây giờ, bạn có nhiều khả năng bán được hơn nếu tiêu đề mô tả chính xác danh sách của bạn qua đó bạn đã tối ưu SEO cho listing trên eBay rồi đó.

eBay SEO tập trung nhiều vào việc sử dụng các từ khóa có liên quan xuyên suốt nội dung của bạn, điều này sẽ giúp bạn được tìm thấy nhiều hơn và khi bạn nhận được lưu lượng truy cập, hãy chuyển sang khách hàng (do đó, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn). Có rất nhiều cơ hội trong eBay để chèn các từ khóa sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn.

3. Cách tối ưu SEO cho listing trên eBay

3.1 Đặt tên seller 

Nếu sử dụng cửa hàng eBay, bạn có thể tận dụng nhiều cơ hội hơn để chèn các từ khóa có liên quan vào tên cửa hàng của mình là cũng là cách tối ưu SEO cho listing trên eBay. Các từ khóa phải mang tính mô tả và phản ánh chính xác những gì bạn đang bán và những từ khóa nào bạn muốn được tìm thấy.

Vì vậy, việc chọn tên mô tả thậm chí còn quan trọng hơn để tạo ra những tối ưu listing eBay. Điều này cũng sẽ giúp các công cụ tìm kiếm trên Web tìm thấy cửa hàng của bạn khi người mua tìm kiếm các sản phẩm mà bạn cung cấp. Nó xây dựng lòng tin và gửi thông điệp rằng bạn là chuyên gia trong danh mục sản phẩm đó.

Cách tối ưu SEO cho listing trên eBay

3.2 Tối ưu mô tả hồ sơ bán hàng

Giữ cho hồ sơ bán hàng của bạn ngắn gọn và dễ đọc cũng là một phương pháp tối ưu SEO cho ng trên eBay hiệu quả, là một điểm cộng trong mắt khách hàng.

Do eBay đặt giới hạn 250 ký tự, vì vậy bạn chỉ cần cho khách hàng biết điều gì khiến bạn khác biệt và tại sao họ nên kinh doanh với bạn bằng ít từ nhất có thể. Bao gồm các từ khóa liên quan đến niche của bạn làm cho cửa hàng của bạn có liên quan hơn trong kết quả tìm kiếm.

3.3 Sử dụng ảnh hồ sơ liên quan nhãn hàng của bạn 

Đây là một trong những yếu tố kỹ thuật hay một cách tối ưu SEO cho listing trên eBay mà hầu hết người bán có xu hướng bỏ qua, hình ảnh của bạn phải luôn có tên mô tả.

Tải lên hình ảnh hồ sơ phản ánh chính xác bản thân hoặc thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản eBay cá nhân, bạn có thể giữ ảnh hồ sơ của mình bình thường và chụp ảnh hoặc minh họa.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng tài khoản doanh nghiệp eBay, bạn sẽ muốn đi kèm với một biểu trưng có thương hiệu. Công cụ tìm kiếm đọc văn bản thay thế và quyết định xem nó có liên quan đến cụm từ tìm kiếm đã được nhập hay không.

Nếu nó có liên quan, thì nó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nếu nó trống, thì công cụ tìm kiếm sẽ loại bỏ nó. Nếu bạn để trống, bạn sẽ mất một cơ hội quý giá để được các công cụ tìm kiếm tìm thấy. Bạn sẽ thấy được ngay nhiều lợi ích mà cách tối ưu SEO cho ng eBay này mang tới đấy. 

3.4 Chèn key word chính trong thẻ tiêu đề sản phẩm

Tối ưu SEO cho listing trên eBay

Sử dụng các công cụ tim kiếm từ khóa eBay để tìm từ khóa trọng tâm dùng trong danh sách của bạn và sử dụng chúng trong tiêu đề danh sách.

Bạn nên sử dụng 1 từ khóa trong tiêu đề của mình và để phần còn lại cho mô tả hồ sơ và danh sách sản phẩm của bạn. 

3.5 Sử dụng từ khóa trong mô tả để tối ưu SEO cho listing trên eBay (5-7%)

Mật độ lý tưởng của từ khóa trên eBay từ 5% đến 7% trong nội dung của sản phẩm. Bằng cách tối ưu từ khóa chính và từ khóa phụ trong nội dung của sản phẩm để cho công cụ tìm kiếm trên eBay sẽ nhận diện và đề xuất sản phẩm của bạn vào kết quả tìm kiếm liên quan.

Sản phẩm xuất hiện càng nhiều ở kết quả tìm kiếm thì có nghĩa là khách hàng biết đến bạn càng nhiều. Kéo theo đó, doanh thu sẽ tăng theo.  

3.6 Điền các thông số riêng cho danh sách sản phẩm

Cách nhìn nhận của khách hàng phụ thuộc rất nhiều vào thông tin các thông số riêng của sản phẩm. Vì vậy các thông số đưa ra cần phải cực kì cụ thể, rõ ràng và chính xác và cũng là cách tối ưu SEO trên eBay mà nhiều doanh nghiệp bỏ qua.

Nếu bạn là một nhà kinh doanh uy tín và có tham vọng vươn tầm xa thì nên lưu ý đặc biệt đến nội dung này.

3.7 Tối ưu hình ảnh sản phẩm  

Tối ưu hình ảnh sản phẩm  

Bạn muốn ảnh sản phẩm của mình thể hiện các tính năng khác nhau của sản phẩm để người mua hàng biết chính xác những gì họ nhận được.

Hãy tải lên hình ảnh rõ ràng, độ phân giải sắc nét về sản phẩm của bạn và đảm bảo rằng chúng giới thiệu các mặt hàng của bạn từ nhiều góc độ và đây cũng là cách tối ưu SEO cho listing trên eBay dễ nhất mà bạn không nên bỏ qua. Mục tiêu là thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách giúp mọi người tin tưởng hơn vào quyết định mua hàng của họ. 

4. Những lưu ý khi tối ưu SEO cho listing trên eBay

4.1. Nhồi nhét từ khóa quá đà

lưu ý khi tối ưu SEO cho listing trên eBay

Nhồi nhét từ khóa có nghĩa là kiểm soát quá mức văn bản bằng từ khóa và là điều tối kỵ trong bất kỳ chiến lược SEO nào hay trong việc hướng tới tối ưu SEO cho listing trên eBay.

Đừng nên lạm dụng từ khóa của bạn mà hãy tuân theo nguyên tắc mật độ từ khóa được đề xuất bởi eBay là khoảng 5–7%. Và hãy nhớ viết cho con người, không phải công cụ tìm kiếm. Để biết liệu một văn bản có đọc tốt và không bị coi là spam hay không, hãy đọc to và mâu thuẫn với cách tối ưu SEO cho listing trên eBay đó.

Nếu điều gì đó có vẻ không phù hợp với bạn, nó chắc chắn sẽ gây hiệu ứng cho khách hàng của bạn. Nó sẽ tạo ra những trải nghiệm kém cho người dùng vì nó khiến cho văn bản trở nên khó đọc và tăng cờ đỏ trên các công cụ tìm kiếm, điều này có thể dễ dẫn đến hình phạt và xếp hạng eBay kém.

4.2. Không Nói quá lên trong nội dung sản phẩm

Bạn có thể nghĩ rằng việc sử dụng các cụm từ thu hút sự chú ý như “wow!” hoặc “phải xem !!!” sẽ giúp ích cho danh sách của bạn, nhưng những từ này không có tác dụng gì đối với SEO cũng không là cách tối ưu SEO cho listing trên eBay mà chúng tôi hướng đến.

Người mua không tìm kiếm các cụm từ này (và có thể khó chịu vì chúng), vì vậy bạn chỉ đang nhồi nhét tiêu đề của mình với các từ và ký tự không cần thiết nên đã đi ngược lại với các phương pháp tối ưu SEO cho listing trên eBay và có tác dụng ngược. 

Kết luận

Thuật toán trên eBay cũng như các công cụ tìm kiếm khác luôn thay đổi. Để có thể có được thứ hạng cao trên eBay, người bán cần cập nhật các thông tin mới nhất của eBay để có thể tối ưu hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Trên đây là toàn bộ “Cách tối ưu SEO listing trên eBay đơn giản mà không tốn chi phí”. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho mọi người bán để có thể tối ưu tốt cho danh sách bán hàng của mình và mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp. 

Shopping cart close