Onospod

5 cách tối ưu SEO danh sách bán hàng trên Amazon 2023

tối ưu SEO danh sách bán hàng trên Amazon

Amazon là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu hiện nay. Đây cũng là cơ hội cũng như thách thức đối với tất cả người bán.

Làm thế nào để sản phẩm của bạn được khách hàng biết đến nhiều nhất, thì cách đơn giản đó là tối ưu chuẩn SEO danh sách bán hàng. Dưới đây, Onospod sẽ gợi ý bạn những cách tối ưu SEO danh sách bán hàng trên Amazon đơn giản và hiệu quả.

1. Tối ưu Amazon listing với SEO theo thuật toán A10 Algorithm

thuật toán a10 amazon algorithm

Để tối ưu chuẩn SEO trên Amazon, bạn cần tuân thủ thuật toán A10 Amazon. Trong bản cập nhật này có những thay đổi quan trọng về cách thức hoạt động của thuật toán: Amazon đang tập trung nhiều hơn vào hành vi của người tiêu dùng và đảm bảo trải nghiệm của khách hàng được đặt lên hàng đầu. Trong khi các biến cơ bản giữ nguyên, trọng số của mỗi biến đã thay đổi.

1.1 Tối ưu số lần hiển thị

Các chỉ số hiển thị từ Amazon, các trang web đối tác / hoặc các chi nhánh sẽ tăng thứ hạng không phải trả tiền. Với bản cập nhật thuật toán mới, bạn càng có nhiều lần hiển thị thì sản phẩm của bạn sẽ được xếp hạng tốt hơn.

Với lưu ý này, điều quan trọng là phải tối ưu hóa danh sách cho các từ khóa mục tiêu, nếu danh sách của bạn có số lần hiển thị cao nhưng CTR và tỷ lệ chuyển đổi thấp, bạn có thể thấy thứ hạng giảm đáng kể.

Tập trung vào việc có trải nghiệm người dùng mạnh mẽ và sự sẵn sàng bán lẻ trên các trang sản phẩm của bạn và đảm bảo sản phẩm của bạn được đặt đúng danh mục.

Những cách tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon hot nhất hiện nay

1.2 Tối ưu hóa tỷ lệ nhấp chuột

CTR là tỷ lệ số lần nhấp chuột mà sản phẩm có sau khi được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm trên tổng số lần hiển thị được tạo.

Như chúng ta đã biết, nội dung là vua và để tăng CTR, bạn cần phải có hình ảnh sản phẩm hấp dẫn, để người mua muốn nhấp vào và hãy nhớ theo dõi bằng một bản sao được viết tốt và mạnh mẽ.

2. Cách tối ưu SEO danh sách bán hàng trên Amazon

Tìm kiếm từ khóa 

Trước khi bắt đầu tạo nội dung cho cửa hàng Amazon và mô tả sản phẩm của mình, bạn nên quyết định các từ khóa chính xác mà bạn muốn tập trung vào.

Thật thông minh khi tập trung vào các từ khóa đuôi dài có lượng tìm kiếm cao nhưng mức độ cạnh tranh thấp hơn và đó chẳng phải là tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon mà bạn đang tìm kiếm đó sao.

Sau khi bạn quyết định từ khóa chính nào bạn muốn nhắm mục tiêu, bạn có thể mở rộng danh sách từ khóa của mình với các từ khóa phụ, có liên quan.

Danh sách từ khóa của bạn sẽ là hướng dẫn chính khi bạn bắt đầu tạo nội dung. Nếu bạn bắt đầu gia công công việc viết lách của mình cho các chuyên gia hoặc đại lý bên ngoài, họ có thể dễ dàng bắt đầu triển khai chúng đẻ tối ưu SEO cho Amazon listing ngay từ những văn bản đầu tiên của họ.

Tối ưu từ khóa ở từng vị trí

1: Tiêu đề sản phẩm

Bạn có không gian để thêm tối đa 250 ký tự trong tiêu đề của mình và bạn nên sử dụng tất cả không gian có thể. Đây là nơi có khối lượng tìm kiếm hàng đầu và các từ khóa có liên quan của bạn nên tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon là một lợi thế lớn.

Sử dụng tên thương hiệu của bạn để tự động được lập chỉ mục trên bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào. Ngoài việc tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amaozn, điều quan trọng là làm cho tên thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ. Tiêu đề phải bao gồm các yếu tố chính sau:

Những cách tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon hot nhất hiện nay

  • Nhãn hiệu. Điều cần thiết là thương hiệu phải được liệt kê đầu tiên trong tiêu đề.
  • Kích thước. Điều này là không cần thiết nếu sản phẩm của bạn không có nhiều kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, nó là chìa khóa cho các sản phẩm có kích thước khác nhau.
  • Chất liệu hoặc tính năng chính. Ví dụ: đề cập đến quần áo chất liệu chính được làm từ, như viscose hoặc cotton. Với sự pha trộn, hãy liệt kê sự pha trộn chính xác trong chi tiết sản phẩm.
  • Màu sắc. Điều này là không cần thiết nếu sản phẩm của bạn không xuất hiện các màu khác nhau. Thử và mô tả chính xác màu sắc.
  • Số lượng hoặc bao bì. Nói rõ sản phẩm của bạn có bao nhiêu mặt hàng để khách hàng biết họ có cần bội số hay không.

2: Mô tả sản phẩm 

Phần mô tả sản phẩm là nơi bạn cần liệt kê đầy đủ các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Liệt kê tất cả các thông số kỹ thuật, vật liệu, phép đo, chi tiết vật lý, màu sắc, trọng lượng của sản phẩm, bạn cần bao gồm tên, thuật ngữ hoặc cách viết thay thế của sản phẩm nhằm tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon.

Thuật toán tìm kiếm A10 cũng lập chỉ mục phần mô tả sản phẩm nên thông tin bạn đưa vào đây cũng sẽ có ảnh hưởng đến SERP . Làm cho nó một điểm để có trang mô tả sản phẩm hoàn chỉnh nhất có thể.

Những cách tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon hot nhất hiện nay

3: Tối ưu bullet point

Các tính năng, đặc điểm của Sản phẩm Amazon được thể hiện rõ hơn qua Bullet Point. Điều này cho phép khách hàng đọc nhanh chóng và dễ dàng các thông tin cần thiết để giúp họ đưa ra quyết định mua hàng. Việc tối ưu hóa Bullet Point phải nhấn mạnh các đặc điểm độc đáo của sản phẩm, thêm các điều khoản để tạo lòng tin với khách hàng và sắp xếp hợp lý các thông tin sao cho có thể thu hút khách hàng nhất.

Vì vậy, Bullet points là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết và quan trọng để có thể tạo nên sự thành công cho một Listing. Những điểm này là cơ hội để người bán hàng thuyết phục các khách hàng đến và tin dùng sản phẩm của mình.

4: Tối ưu hình ảnh

Tối ưu SEO hình ảnh Amazon

Một số khách hàng rất đặc biệt về hình ảnh của sản phẩm mà họ muốn mua. Có một lượng khách hàng tốt chỉ cần nhìn tiêu đề và hình ảnh rồi quyết định từ đó và cũng là cách tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh sản phẩm của bạn được chụp một cách chuyên nghiệp, hoặc ít nhất là trên nền trắng. Mỗi sản phẩm có chín khe cho ảnh. Hãy luyện tập để có một bức ảnh theo từng góc độ, phía trước, bên trái, phía trước bên trái, bên phải, phía trước bên phải, phía sau, trong hành động hoặc sử dụng.

5: Giá sản phẩm và ship hàng

Giao hàng miễn phí khuyến khích 9 trong số 10 người mua hàng. Đây là một cách nhanh chóng và đơn giản để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn ngoài việc tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon. Làm cho giao hàng miễn phí với giá cả phải chăng bằng cách:

  • Sử dụng giá bao trọn gói
  • Giảm chi phí đóng gói của bạn với bao bì không có nhãn hiệu

Kết hợp với nhau, các phương pháp tối ưu SEO cho danh sách Amazon này sẽ giúp bạn mở rộng kết quả tìm kiếm ngay lập tức (cũng như tăng cơ hội giành chiến thắng Amazon buy box).

Thử nghiệm với các phương pháp tối ưu hóa khác nhau cho các danh sách khác nhau để khám phá những gì phù hợp nhất với danh sách, tỷ lệ chuyển đổi và khách hàng của bạn, sau đó tận hưởng doanh số bán hàng.

3. Lưu ý khi tối ưu danh sách bán hàng trên Amazon

Tối ưu hóa và cải thiện thứ hạng

Thuật toán được cập nhật đặt nhiều trọng lượng hơn vào quyền hạn của người bán. Cải thiện điểm số của cơ quan người bán sẽ giúp xếp hạng sản phẩm của bạn và nó cũng có thể tăng cơ hội giành chiến thắng là một trong những phương pháp tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon.

Các yếu tố như xếp hạng phản hồi của người bán, số liệu hiệu suất, thời gian người bán hoạt động trên Amazon, số liệu hiệu suất và mức độ xử lý của người bán đối với việc trả lại sản phẩm, ảnh hưởng đến quyền hạn của người bán trên Amazon.

Một khoảng không quảng cáo lớn và các đánh giá tốt cũng ảnh hưởng đến thuật toán, vì nó giả định rằng bạn đang cung cấp giá trị tốt cho khách hàng, do đó, quyền hạn người bán của bạn tăng lên đáng kể.

Đánh giá khách hàng

Nếu doanh số bán hàng là vua, thì đánh giá sản phẩm là nữ hoàng. Ngay cả khi mua hàng trên Amazon của chúng tôi, xếp hạng sao và đánh giá ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình mua hàng là cách tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon mà nhiều doanh nghiệp đang hướng tới.

Đầu tiên, 84% người tiêu dùng tin tưởng các đánh giá trực tuyến cũng như họ tin tưởng vào các đề xuất từ ​​bạn bè. Khách hàng cũng tin rằng những đánh giá tích cực khiến họ tin tưởng doanh nghiệp hơn.

Amazon nhận thức rất rõ thực tế là khách hàng dựa vào các bài đánh giá để đưa ra quyết định – cả để xoa dịu nỗi sợ hãi về chất lượng sản phẩm và cung cấp bằng chứng xã hội đây cũng chính là tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon hướng đến sự lâu dài.

Đánh giá khách hàng trên amazon

Thứ hai, đánh giá cũng giúp sản phẩm được xếp hạng. Một sản phẩm cạnh tranh với các đánh giá thường xếp hạng cao hơn nhiều so với một sản phẩm có ít đánh giá, phản hồi

Một trong những chiến thuật tốt nhất để tăng số lượng đánh giá là theo dõi qua email đối với những người dùng gần đây đã mua sản phẩm chỉ cần yêu cầu đánh giá. Về khả năng, bạn thậm chí có thể khuyến khích các đánh giá tích cực. Tuy nhiên, có một điểm khó khăn khi nói đến email.

Tránh gửi mail nhiều quá, chỉ cần gửi không quá 1 đến 2 email và tạo cơ hội cho khách hàng chia sẻ trực tiếp bất kỳ phản hồi tiêu cực nào có thể có với bạn, thay vì họ để lại đánh giá tiêu cực, đó chẳng phải là phương pháp tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon mang đến những giá trị lâu dài sao.

Giá sản phẩm

Giá cả là một yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng. Họ muốn có được sản phẩm tốt nhất với số tiền ít nhất. Khi đăng sản phẩm của mình lên Amazon, bạn cần xem cách định giá của đối thủ cạnh tranh.

Điều chỉnh Giá sản phẩm trên amazon

Trên thực tế, danh sách sản phẩm của bạn sẽ không xếp hạng vì nó quá đắt. Đối tượng của bạn sẽ chọn một sản phẩm rẻ hơn phù hợp với nhu cầu của họ.

Để có danh sách cạnh tranh, bạn cần xem đối thủ cạnh tranh định giá sản phẩm tương tự như sản phẩm của bạn như thế nào. Đó là phương pháp tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon trực tiếp tác động nhanh nhất đến khách hàng hiện nay.

Thêm traffic bên ngoài để tăng doanh thu

Trong khi nhiều người mua sắm bắt đầu tìm kiếm sản phẩm của họ trên Amazon, các thị trường cạnh tranh đang giành chiến thắng trong kết quả tìm kiếm của Google.

Để bắt đầu tăng trong kết quả tìm kiếm của Google, Amazon đang khuyến khích người bán ưu tiên các liên kết bên ngoài và lưu lượng truy cập không phải của Amazon.

Thêm traffic bên ngoài để tăng doanh thu Amzon

Phát triển chiến lược để thúc đẩy lưu lượng truy cập bên ngoài sẽ giúp bạn tăng số phiên và doanh số bán hàng bằng cách tập trung vào việc xây dựng lưu lượng truy cập không phải trả tiền chất lượng cao và tận dụng các trang web có thẩm quyền miền cao là cách hiệu quả của tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon.

Nếu bạn đang theo đuổi một cách vững chắc để thúc đẩy lưu lượng truy cập bên ngoài vào danh sách Amazon của mình và muốn tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon, bạn nên sử dụng các chương trình liên kết và người có ảnh hưởng của Amazon để nâng cao tinh thần cho bạn, cũng như Amazon Attribution để theo dõi lưu lượng truy cập.

Kết luận

Trên đây là những cách tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon mà Onos muốn gửi tới bạn. Hy vọng rằng với những cách tối ưu SEO danh sách bán hàng trên amazon hot nhất hiện nay sẽ giúp doanh nghiêp của bạn chinh phục được thị trường rộng lớn này  nhanh chóng cải thiện và đạt được doanh thu mong đợi.

Shopping cart close