Onospod

Tăng Doanh Thu Print On Demand Dịp Amazon Prime Day 2023

Đẩy Mạnh Doanh Thu Print On Demand Dịp Amazon Prime Day 2023

Amazon Prime Day 2023 đang cận kề, đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp Print on Demand (POD) đẩy mạnh doanh thu. Với hàng triệu người mua hàng trực tuyến chờ đợi để tận dụng ưu đãi khủng từ Amazon, POD không chỉ có cơ hội tăng doanh số mà còn có thể nâng cao nhận diện thương hiệu. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và tận dụng tối đa cơ hội này để tăng trưởng và phát triển bền vững cho doanh nghiệp của bạn.

Trong bài viết này, Onospod sẽ hướng dẫn bạn những mẹo để tăng doanh thu Print on Demand dịp Amazon Prime Day!

Amazon Prime Day Là Gì?

Amazon Prime Day Là Gì?

Amazon Prime Day là sự kiện mua sắm thường niên dành riêng cho các thành viên Amazon Prime. Sự kiện này thường diễn ra vào giữa tháng 7, kéo dài trong 48 giờ. Ngày diễn ra sự kiện trong tháng có thể thay đổi theo từng năm. 

Amazon đã ra mắt Prime Day vào năm 2015 để kỷ niệm 20 năm thành lập và trở thành sự kiện mua sắm thường niên dành riêng cho các thành viên Amazon Prime. 

Kể từ đó, Prime Day đã vượt qua Black Friday và Cyber Monday để trở thành sự kiện mua sắm hàng năm lớn nhất trên Amazon, với các ưu đãi cực hời cho nhiều sản phẩm dẫn đến doanh số bán hàng và số lượng thành viên Prime đề tăng vọt.

Đối với các thành viên Prime, đây là cơ hội mua hàng tuyệt vời với nhiều ưu đãi. Còn đối với các seller nói chung và các seller Print on Demand (POD) nói riêng, Amazon Prime Day không chỉ là cơ hội để tăng doanh số bán hàng nhờ vào lượng khách hàng tăng đột biến, mà còn là cơ hội để giới thiệu rộng rãi các sản phẩm mới, tăng nhận diện thương hiệu và khám phá nhu cầu của khách hàng. 

Đây thực sự là thời điểm quan trọng để thúc đẩy doanh thu trong năm.

Amazon Prime Day 2023 Bắt Đầu Khi Nào?

Mặc dù Amazon chưa chính thức công bố thời điểm diễn ra Amazon Prime Day 2023, nhưng họ đã gửi thông báo trong Seller Central vào ngày 30 tháng 3 để khuyến khích các seller chuẩn bị cho sự kiện. 

Amazon Prime Day 2022 diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 7, vì vậy Prime Day 2023 có khả năng cao cũng sẽ diễn ra trong cùng thời điểm vào giữa tháng 7.

Làm Gì Để Tăng Doanh Thu Print On Demand Dịp Amazon Prime Day 2023?

Cung Cấp Nhiều Lựa Chọn Ưu Đãi

Amazon Promotions

Prime Day Amazon chính là dịp lý tưởng để đẩy mạnh doanh thu, nhất là với những người bán hàng Print on Demand. 

Bằng cách sử dụng những ưu đãi phổ biến, bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng và thúc đẩy họ mua sản phẩm của bạn.

Dưới đây là một số cách tạo ưu đãi cho khách hàng Prime!

 • Prime Exclusive Discount – Giảm giá độc quyền
 • Coupons – Phiếu giảm giá
 • Create a Promotion – Tạo khuyến mãi
 • Prime Day Deals – Ưu đãi Prime Day

Khách hàng thích săn lùng những sản phấm “giá hời như cho”, do vậy nếu bạn có thể cung cấp các phiếu giảm giá hấp dẫn hoặc những chương trình ưu đãi như “mua một tặng một” chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội vàng để bạn “chơi lớn” với các ưu đãi Prime Day. Dù chi phí để chạy các ưu đãi vào dịp này có thể cao hơn một chút, nhưng lợi ích mà bạn nhận hoàn toàn xứng đáng khi lưu lượng truy cập tăng cực kỳ cao với phần lớn là khách hàng tiềm năng luôn sẵn sàng chi trả cho các món đồ họ thích. 

Tối Ưu Hóa Danh Sách (Listing)

Tối ưu hóa danh sách bán hàng Amazon là điều cần thiết trong bất kỳ sự kiện giảm giá nào, Prime Day không ngoại lệ. 

Mặc dù khách hàng quan tâm nhất là ưu đãi, nhưng danh sách sản phẩm của bạn cũng cần phải hấp dẫn để có thể để thu hút họ, đảm bảo chuyển đổi tối đa.

Bên cạnh đó, việc danh sách sản phẩm của bạn hiển thị khi nào và ở đâu cũng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tiếp cận khách hàng, do đó đây là bước chuẩn bị cực kỳ quan trọng.

Hãy xem một số mẹo để tối ưu hóa danh sách cho Prime Day:

 • Kiểm tra và chỉnh sửa trang danh sách: Bạn cần kiểm tra hoặc tối ưu lại trang danh sách, tiêu đề, mô tả với từ khóa. Các chi tiết nhỏ như dấu gạch ngang, hình ảnh cũng cần chú ý để đảm bảo chúng trông gọn gàng và hấp dẫn. 
 • Khắc phục danh sách không hoạt động hoặc bị chặn
 • Thêm video nổi bật trên PDP và đảm bảo sử dụng tất cả không gian văn bản và hình ảnh có sẵn
 • Chạy thử nghiệm A/B sớm để đảm bảo bạn tối đa hóa chuyển đổi sau này

Đẩy Mạnh Chiến Lược Marketing 

Tại sao Influencer Marketing quan trọng

Để chắc chắn rằng khách hàng có thể thấy được các sản phẩm của bạn trong suốt thời gian diễn ra chương trình Amazon Prime Day, một trong những yếu tố quan trọng là gia tăng nhận diện thương hiệu trên cả Amazon và các nền tảng khác. 

 • Hợp tác Influencers: 90% marketer tin tưởng chiến lược influencer marketing mang lại hiệu quả. 61% người tiêu dùng tin vào các lời khuyên từ những influencers mà họ theo dõi. Người sử dụng mạng xã hội thường tin tưởng mua sản phẩm mà các idol họ yêu thích giới thiệu hơn là những sản phẩm họ thấy từ quảng cáo. Vậy tại sao bạn không sử dụng những nhân vật này để tăng cường các doanh thu của mình trong Prime Day?
 • Chạy quảng cáo ngoài Amazon: Dẫn dắt lưu lượng truy cập từ các nền tảng khác đến các trang sản phẩm ưu đãi trên Amazon để tăng doanh số. Hãy thử nghiệm quảng cáo Facebook, Instagram, và Google với khả năng nhắm mục tiêu chính xác, và nhớ theo dõi hiệu quả của các nguồn truy cập bên ngoài.
 • Tận dụng mạng xã hội: Khách hàng dành phần lớn thời gian sử dụng thời gian rảnh trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, YouTube và TikTok. Hãy thu hút họ bằng các bài đăng, Instagram Stories, và video ngắn giới thiệu về các ưu đã khi mua sắm trong ngày Prime, để thôi thúc nhu cầu mua sắm của họ.

Tạo Danh Mục Phụ Dành Cho Prime

Bạn nên tạo một trang danh mục phụ dành riêng cho các sản phẩm bán dịp Prime Day.

Hãy biến trang này thành một trang đích, nơi tập trung tất cả các sản phẩm ưu đãi và giảm giá. 

Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực Print on Demand, bạn có thể tạo ra một trang danh mục phụ chứa các sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho Prime Day. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn và mua hàng mà không cần phải tìm kiếm trên toàn bộ cửa hàng của bạn.

Cách làm này cũng nhằm tăng trải nghiệm khách hàng và đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người xem sang người mua. 

Làm được điều này đồng nghĩa với việc bạn đang tự tạo lợi thế cạnh tranh, giúp cửa hàng nổi bật trong ngày mua sắm lớn nhất của Amazon.

Chọn Đúng Sản Phẩm Để Quảng Cáo 

Tăng Doanh Thu Print On Demand Dịp Amazon Prime Day

Để tối đa hóa chuyển đổi, điều quan trọng là chọn đúng sản phẩm để chạy quảng cáo Amazon vào dịp Prime Day. Bạn nên chọn các sản phẩm bán chạy nhất để tối ưu ROI. 

Một số đặc điểm lý tưởng khi chọn sản phẩm để chạy ads:

 • Có sẵn trong kho và dễ dàng bổ sung
 • Có ít nhất 15 đánh giá
 • Có xếp hạng 3,5 sao trở lên
 • Hinh ảnh được tối ưu hóa
 • Nội dung trang sản phẩm được tối ưu hóa với từ khóa

Thiết Lập Và Chạy Thử Nghiệm Chiến Dịch Quảng Cáo Amazon

Amazon Prime Day là một sự kiện tập trung lưu lượng truy cập lớn, khiến nó trở thành cơ hội lý tưởng để tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo cho các sản phẩm Print on Demand.

Đầu tiên, bạn cần phải lên kế hoạch và thiết lập chiến dịch quảng cáo của mình sớm. Đừng chờ đến phút chót để bắt đầu, mà hãy cho phép mình có thời gian để thử nghiệm và điều chỉnh chiến dịch cho phù hợp.

Tiếp theo, nắm bắt cơ hội để thu hút sự chú ý của người mua hàng qua các kỹ thuật quảng cáo đa dạng và đồng thời tạo ra sự quan tâm đối với sản phẩm của bạn thông qua các chiến lược quảng cáo định hình. 

Amazon cung cấp đa dạng dịch vụ quảng cáo như PPC Amazon, hãy chọn dịch vụ phù hợp nhất cho mục tiêu của bạn.

Thành công trong Amazon Prime Day đòi hỏi một chiến lược quảng cáo toàn diện, nắm bắt đúng những thời điểm quan trọng của quy trình quảng cáo. Bạn cần nhắm mục tiêu vào ba giai đoạn quan trọng sau đây.

 • Giai đoạn chuẩn bị: Đây là thời điểm lý tưởng để thực hiện các chiến dịch quảng cáo nhằm tạo sự chú ý và hứng thú cho sản phẩm của bạn, nâng cao nhận diện thương hiệu cho cửa hàng Print on Demand của bạn trên Amazon.
 • Giai đoạn giữa sự kiện: Đây là giai đoạn quan trọng nhất, bạn nên tập trung vào việc tối ưu hóa hiệu suất bán hàng. Hãy tận dụng lợi lưu lượng truy cập tăng vọt trên Amazon, tìm cách chuyển đổi những người chỉ “lướt web” thành khách hàng thực sự.
 • Giai đoạn sau sự kiện: Sau sự kiện, đừng quên duy trì mối quan hệ với khách hàng mới của bạn. Giai đoạn này là cơ hội để bạn tạo ra sự gắn kết lâu dài, tiếp tục thúc đẩy các sản phẩm của bạn và tận dụng những khách hàng đã mua hàng từ bạn trong suốt sự kiện Prime Day.

Bạn nên sử dụng những dữ liệu từ các chiến dịch Prime Day trước đó để học hỏi và cải thiện. Prime Day mang lại lưu lượng truy cập cao, vì vậy bạn nên tận dụng tối đa cơ hội này để thu hút khách hàng tiềm năng cho cửa hàng Print on Demand của bạn.

Kết Luận

Tăng doanh thu Print on Demand dịp Amazon Prime Day không khó nếu bạn biết cách thực hiện nhanh chóng các công việc chuẩn bị như tạo ưu đã, tối ưu danh sách, hay đẩy mạnh chiến lược marketing. 

Nếu các công tác chuẩn bị được thực hiện đúng, ‘Amazon Prime Day’ có thể trở thành một sự kiện quan trọng nhất trong năm giúp tăng cường doanh số Print on Demand cũng như tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng.

Shopping cart close