Onospod

Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay

Huong-dan-tao-tai-khoan-ban-hang-tren-eBay

Kinh doanh các mặt hàng trên eBay đang trở thành xu hướng, được rất nhiều người quan tâm vì lợi nhuận lớn mà nó đem lại. Nếu bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh trên eBay thì bài viết “Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay” sẽ giúp bạn thực hiện từng bước cơ bản và dễ dàng nhất để có tài khoản bán hàng trên eBay riêng cho mình.

1. Các thông tin cần chuẩn bị khi tạo tài khoản bán hàng trên eBay

Trước khi bước vào các bước hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay, bạn cần nắm được những thông tin cơ bản để chuẩn bị khi tạo tài khoản bán hàng trên eBay. Để thực hiện bán hàng trên eBay, loại tài khoản mà bạn sẽ đăng ký tài khoản là Seller eBay.

Loại tài khoản này khác với tài khoản Buyer, chỉ thích hợp cho những cá nhân muốn mua sắm các loại mặt hàng trên eBay mà không dùng với mục đích bán hàng.

Cụ thể, các thông tin bạn cần chuẩn bị trước khi bước vào các hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay là những thông tin cá nhân cho những người chưa từng dùng cho tài khoản nào trên eBay, thẻ visa và tài khoản Paypal.

1.1. Thông tin cá nhân (chưa từng dùng cho tài khoản nào trên eBay)

Thông-tin-cá-nhân-khi-thực-hiện-theo-hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-bán-hàng-trên-eBay

Để thực hiện theo các hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay, việc cung cấp thông tin cá nhân cơ bản để có thể tạo tài khoản là rất cần thiết. Điều này được thực hiện trên hầu hết các nền tảng kinh doanh trực tuyến chứ không chỉ riêng eBay.

Những thông tin cá nhân của bạn cung cấp để tạo tài khoản eBay cần chính xác, có tính đúng đắn cao, các thông tin mà bạn cung cấp sẽ xác nhận tài khoản của bạn là chính chủ và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình kinh doanh của bạn sau này. Vì vậy, khi cung cấp các thông tin, bạn cần chịu mọi trách nhiệm đối với nó.

Những thông tin bạn cung cấp để đăng ký khi làm theo hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay cần đảm bảo rằng bạn chưa từng sử dụng nó để đăng ký bất cứ tài khoản nào trên eBay. Các thông tin bao gồm họ và tên, email, số điện thoại, căn cước công dân / chứng minh thư nhân dân, địa chỉ…

1.2. Thẻ visa

Ngoài việc cần cung cấp các thông tin cá nhân, trước khi thực hiện các bước trong hướng dẫn dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay, bạn cần phải chuẩn bị thẻ visa. Thẻ visa giúp ích bạn cho việc xác minh tài khoản Paypal và eBay. Các điểm giao dịch ngân hàng sẽ tiếp nhận việc đăng ký thẻ visa cho bạn.

Thẻ visa rất cần thiết và hữu ích cho quá trình kinh doanh của bạn, bên cạnh đó thời gian để làm thẻ cũng không mất quá nhiều thời gian để thực hiện nên bạn hãy đăng ký thẻ visa cho riêng mình.

1.3. Tài khoản Paypal

Tài-khoản-paypal

Để có thể thực hiện các giao dịch khác nhau với khách hàng, khi tạo tài khoản bán hàng trên eBay, bạn sẽ được yêu cầu sở hữu một tài khoản Paypal. Các bước để tạo tài khoản Paypal cũng rất đơn giản nên hãy thực hiện để có tài khoản Paypal cho mình để có thể nhận tiền Paygate từ khách hàng khi họ mua các sản phẩm trên eBay.

2. Các bước tạo tài khoản bán hàng trên eBay

Dưới đây là hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay với các bước cơ bản và chi tiết nhất:

2.1. Đăng ký thông tin để tạo tài khoản eBay

Truy cập trang đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay

Bước đầu tiên trong hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay, bạn hãy truy cập vào website eBay.com.

Bấm-chọn-Register-để-đăng-ký

Sau khi thấy được màn hình trang chủ của eBay, bạn bấm chọn Register để bắt đầu thực hiện việc tạo tài khoản bán hàng trên eBay.

Điền các thông tin cá nhân

Tiếp theo, trên màn hình xuất hiện 2 lựa chọn về tài khoản để bạn có thể lựa chọn để đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay là tài khoản cá nhân (Personal Account) và tài khoản doanh nghiệp (Business Account). 2 tài khoản này với 2 mục đích khác nhau, bạn cần xem xét kỹ mục đích sử dụng của chúng để đưa ra lựa chọn phù hợp:

 • Tài khoản cá nhân (Personal Account): Tài khoản cá nhân thường được sử dụng khi bạn sẵn sàng bán hàng trên eBay như một sở thích, nơi bạn liệt kê một số lượng tối thiểu các sản phẩm cá nhân.

Tóm lại, nếu bạn không tập trung vào việc bán hàng trên eBay cho mục đích kinh doanh, bạn nên cân nhắc việc tạo cho mình một tài khoản cá nhân eBay.

 • Tài khoản doanh nghiệp (Business Account): Tài khoản cá nhân dành cho việc bán hàng thông thường, trong khi tài khoản doanh nghiệp cho phép bạn bán số lượng sản phẩm lớn hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể đăng ký tên doanh nghiệp hợp pháp và tùy chỉnh cửa hàng của mình với thương hiệu của doanh nghiệp. Một điểm đăng biệt khi bạn sử dụng tài khoản doanh nghiệp là 200 người được cho phép để truy cập vào cùng một tài khoản. Bên cạnh đó, những giao dịch giữa bạn và khách hàng cũng diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

2-loại-tài-khoản-để-lựa-chọn

Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp mà bạn đăng ký tài khoản cho phù hợp để việc kinh doanh đạt hiệu quả nhất. Với quy mô nhỏ lẻ thì tài khoản cá nhân sẽ phù hợp với bạn, nếu doanh nghiệp bạn quy mô lớn hơn với số lượng nhân viên nhiều, số giao dịch lớn thì tài khoản doanh nghiệp sẽ là hợp lý nhất.

Sau khi được loại tài khoản phù hợp nhất với bạn, trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin để bạn cần điền như tên đăng nhập, password, email. Những thông tin này rất quan trọng nên bạn cần đảm bảo tính xác thực của các thông tin đó, tránh khai báo thông tin sai, ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh sau này. 

Nhập xong các thông tin được yêu cầu, chọn register để tiếp tục thực hiện các bước trong hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay.

Sau đó, trên giao diện của bạn sẽ hiện ra các thông tin chi tiết hơn để bạn điền để tạo tài khoản bán hàng trên eBay:

Hoàn-thành-các-thông-tin-được-yêu-cầu

 • Street Address (Địa chỉ đường phố): Tại đây, bạn cần điền các thông tin cụ thể như số nhà, tên đường, tổ dân phố, quận mà bạn đang sinh sống
 • City (Thành phố): Tên của thành phố mà bạn đang sinh sống
 • State / Province / Region (Tiểu bang / Tỉnh / Khu vực): Tại đây, bạn điền tỉnh bạn đang sinh sống
 • Postal Code: Mã số bưu điện
 • Phone number: Số điện thoại cá nhân

Xác minh tài khoản eBay qua email

Sau khi hoàn thiện xong các nội dung như trên, các bước tiếp theo hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay sẽ là xác minh tài khoản eBay qua email.

Thư xác nhận tài khoản eBay đã được đăng ký là chính chủ được gửi qua email mà bạn đã điền ở bước trên. Hãy mở hộp thư đến để kiểm tra và nhấn vào liên kết, chính thức tiến hành việc kích hoạt tài khoản cho bạn.

Sau bước xác minh tài khoản eBay qua email, bạn đã tạo thành công tài khoản bán hàng qua eBay.

Trong quá trình điền thông tin, bạn vẫn chưa chắc chắn về nó nên muốn kiểm tra lại hoặc chỉnh sửa, rất đơn giản, bạn hãy mở giao diện của eBay >> My eBay >> Personal Information để điều chỉnh những thông tin cần thay đổi.

2.2. Liên kết tài khoản bán hàng trên eBay của bạn với Paypal

Bước tiếp theo trong hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay sau khi bạn tạo xong tài khoản bán hàng là liên kết tài khoản bán hàng đó với Paypal.

Để liên kết tài khoản bán hàng trên eBay của bạn với Paypal, bạn thực hiện theo các bước sau:

Truy cập Account settings trên eBay

Truy-cập-Account-settings-trên-eBay

Truy cập vào trang chủ của eBay >> chọn Account Setting. Lúc này, trên màn hình giao diện của bạn sẽ xuất hiện 2 lựa chọn tại mục Paypal Account là Link my Paypal account và Sign up.

 • Link my Paypal account: Nếu nhấp để chọn lựa chọn này, có nghĩa là bạn đã có sẵn tài khoản Paypal cho mình và việc bạn cần làm là liên kết luôn với tài khoản đó.
 • Sign up: Nếu bạn chưa có tài khoản Paypal thì bạn chọn vào mục này để tiến hành thực hiện đăng ký tài khoản Paypal cho mình.

Điền các thông tin để đăng nhập vào eBay

Trong trường hợp, bạn lựa chọn Link my Paypal account thì giao diện sẽ hiển thị rằng bạn cần điền các thông tin để có thể đăng nhập vào tài khoản eBay.

Các thông tin bạn cần điền là email password như đã đăng ký ở các bước trên >> chọn log in để đăng nhập vào tài khoản bán hàng trên eBay của bạn.

Điền-các-thông-tin-để-đăng-nhập-vào-eBay

Nhập các thông tin cá nhân

Bước tiếp theo, bạn cần hoàn thiện các thông tin theo yêu cầu, bao gồm:

 • Quốc gia
  • Street address 1: Nhập địa chỉ bạn đang sinh sống
  • Street address 2 (optional): Nhập địa chỉ của bạn (nếu có)
  • City: Tên thành phố
  • Postal Code: Mã số bưu điện
 • Số điện thoại

Sau khi điền xong các thông tin, bạn chọn continue để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo trong hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay.

Đăng nhập vào tài khoản Paypal

Hãy điền emailpassword mà bạn đã đăng ký để tiếp tục thực hiện đăng nhập vào tài khoản Paypal.

Sau khi giao diện của bạn được chuyển đổi thành giao diện như hình dưới đây, hãy nhấn chọn Return to eBay.

Đăng-nhập-vào-tài-khoản-Paypal

Thiết lập thanh toán

Sau khi thực hiện theo hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay và liên kết thành công với tài khoản Paypal thì hệ thống sẽ hiển thị trên giao diện của bạn như hình ảnh dưới đây:

Thiết-lập-thanh-toán

Hãy bấm chọn Financial Information >> Automatic Payment Method để chọn loại thẻ thanh toán phù hợp nhất với bạn.

Lựa chọn thẻ thanh toán phù hợp

Tại mục Choose Automatic Payment Method >> chọn Credit Card >> Chọn Set up Automatic Payments.

Lựa-chọn-thẻ-thanh-toán

2.3. Cài đặt tài khoản seller: Thiết lập shipping, cài đặt cửa hàng

Sau khi hoàn thành các bước như trên, hệ thống sẽ thông báo và yêu cầu bạn lập tài khoản seller. Hãy bấm chọn Create A Seller’s Account để thiết lập tài khoản seller cho bạn.

Tại mục chọn cách thức để thanh toán phí hàng tháng, hãy lựa chọn loại thẻ mà bạn sử dụng để thực hiện giao dịch này: thẻ Paypal hoặc thẻ Credit Card.

Tiếp theo, hãy điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, bao gồm:

 • First Name: Tên của bạn
 • Last Name: Họ của bạn
 • Card Type: Loại thẻ mà bạn dùng để thanh toán
 • Card Number: Số thẻ mà bạn dùng để thanh toán
 • Expiration Date: Ngày thẻ mà bạn dùng để thanh toán sẽ hết hạn
 • Card Verification Number: 3 số ở mặt sau của thẻ mà bạn dùng để thanh toán

Như vậy, sau khi điền đầy đủ các thông tin như trên, việc tạo tài khoản seller của bạn đã thành công. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để thực hiện việc mua, bán hàng và thực hiện các giao dịch trên eBay một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

Kết luận

Hãy tận dụng những lợi thế của việc kinh doanh trên eBay để phát triển kế hoạch bán các sản phẩm trên eBay của bạn. Hy vọng với các bước hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay bên trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Khi với bắt đầu, việc kinh doanh có thể sẽ gặp những khó khăn nhất định nhưng thật tỉnh táo để có thể giải quyết chúng, đưa việc kinh doanh đi đến thành công.

Shopping cart close