Onospod

4 bước bắt đầu bán áo thun pod trên eBay hiệu quả

hướng dẫn bán áo thun pod trên eBay

Bán áo thun POD trên eBay là cụm từ không còn qua xa lạ trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên làm sao để bán áo thun POD trên eBay sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ. Ở bài viết này, Onospod sẽ hướng dẫn chi tiết cách bán áo thun POD trên eBay mới nhất 2023

1. Print on demand là gì

In theo yêu cầu (POD) là một mô hình kinh doanh, sản xuất và bán sản phẩm liên quan tới dịch vụ in ấn theo yêu cầu của khách hàng. Cụ thể đó là in trên sản phẩm áo phông, cốc, poster, banner, … mà không phải tốn chi phí lưu kho nào. 

Các loại mẫu mã sẽ được bán trên các website, sàn thương mại điện tử như ebay, amazon, etsy, …. Ngay khi khách hàng mua, công ty cung cấp dịch vụ fulfillment sẽ giúp bạn sản xuất sản phẩm và vận chuyển đơn hàng tới khách hàng. Do đó, người bán chỉ cần tìm ý tưởng cho mẫu in ấn, lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ fulfillment và quảng bá sản phẩm tới người dùng mà không cần lo lắng việc quản lý kho bãi.

Print on demand là gì

2. Cơ hội và thách thức khi bán áo thun POD trên eBay

Ebay được coi là trang thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới với số lượng người dùng khổng lồ. Đây cũng được coi là cơ hội lớn cũng như nhiều thách thức với bất kỳ người bán nào trên eBay. Với bất kỳ người bán nào, cũng như in áo phông theo yêu cầu trên eBay, người bán cần nghiên cứu và phân tích rõ cơ hội và thách thức để triển khai kế hoạch kinh doanh cho phù hợp.

2.1 Cơ hội khi bán áo thun POD trên eBay

co hoi va thach thuc ban hang ao thun pod trên ebay

Dưới đây là một số cơ hội khi triển khai kinh doanh dịch vụ bán áo thun trên ebay:

 • Khả năng tiếp cận khách hàng cao
 • Đảm bảo sự an toàn cho các cuộc giao dịch
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
 • Nâng cấp, quảng bá cửa hàng trên eBay
 • Bảo vệ người bán
 • Chi phí thấp

2.2 Thách thức khi bán áo thun POD trên eBay

 Mặc dù có nhiều cơ hội khi bán hàng trên eBay, nhưng cũng có một số thách thức mà người bán phải đối mặt.

 • Cạnh tranh bán hàng cao
 • Tài khoản dễ bị khoá
 • Tùy chỉnh danh mục sản phẩm còn hạn chế

Cơ hội và thách thức khi bán áo thun POD

3. 4 bước bán áo thun trên eBay

3.1 Tìm ý tưởng áo thun Print on demand

tim y tuong ban ao thun

Cũng như những ngành kinh doanh khác, người bán hàng cần có kế hoạch kinh doanh mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Để cho việc bán áo thun pod hiệu quả trên eBay – thị trường cạnh tranh khốc liệt, người bán cần tìm ra những ý tưởng mới, phù hợp nhu cầu khách hàng.

Dưới đây là một trong số những cách tìm ý tưởng cho mẫu áo in theo yêu cầu mà bạn có thể tham khảo như:

 • Thiết kế theo sự kiện, mùa lễ hội như Halloween, Giáng sinh, lễ tình nhân, ngày của mẹ,… với thiết kế hình ảnh sinh động hay câu quote điều chỉnh phù hợp theo mục đích của người mua sẽ đánh trúng tâm lý và thúc đẩy họ quyết định đặt hàng.
 • Áo với thiết kế khơi gợi sự tự hào về bản thân. Các mẫu áo đi kèm các câu nói truyền cảm hứng, hài hước hay cảm động,… có thể khơi gợi cảm xúc của khách hàng cũng như khơi dậy sự thích thú của họ.
 • Mẫu áo theo trend với hình meme hay các thiết kế đơn giản, đáng yêu với tính ứng dụng cao cũng là ý tưởng tuyệt vời không nên bỏ lỡ.

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thêm ý tưởng cho áo thun POD nhờ vào sự hỗ trợ của các công cụ sau đây:

 • Tìm kiếm ý tưởng trên google search
 • Tìm kiếm ý tưởng trên Pinterest.
 • Tìm kiếm ý tưởng trên các sàn thương mại điện tử như Etsy, Redbubble, Amazon,…

Ý tưởng áo thun POD

3.2 Các nền tảng cung cung cấp fulfillment áo thun phổ biến

nen tang in theo yeu cau

3.2.1 Onospod

Không xa lạ với những ai đã và đang kinh doanh và phát triển việc kinh doanh bán áo phông in theo yêu cầu trên eBay, Onospod là đơn vị cung cấp dịch vụ in và vận chuyển áo phông trên khắp thế giới với nhiều mẫu sản phẩm khác nhau như áo phông, áo hoodie, khẩu trang, …. Với chi phí in rẻ, giao hàng nhanh cùng những dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, Onospod đã tạo được niềm tin và sử dụng bởi nhiều người bán hàng trong lĩnh vực áo thun này.

 3.2.2 Gearment

Bạn đang tìm đối tác cung cấp fulfilment áo thun? Gearment có thể là đối tác hay ho dành cho bạn.  Bạn không trả bất kỳ chi phí gì cho Gearment để bắt đầu. Tất cả những thứ bạn cần là một chút sáng tạo để thiết kế ra mẫu mã áo thun. Gearment sẽ in, đóng gói và vận chuyển trực tiếp đến khách hàng của bạn.

3.2.3  Printify

Printify là đơn vị cung cấp dịch vụ in theo yêu cầu với nhiều mẫu mã đa dạng như áo phông, mũ, túi totte, … Người bán có thể thiết kế trực tiếp sản phẩm trên mẫu mã có sẵn của Printify và đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm xử lý in ấn và vận chuyển đơn hàng tới khách hàng.

 3.2.4  Printiful

Tiếp theo danh sách công ty cung cấp dịch vụ áo phông in theo yêu cầu là Printiful. Đây là công ty quốc tế, đa quốc gia, cung cấp dịch vụ in ấn trực tuyến, sản xuất và vận chuyển tới khách hàng. Người bán có thể thoải mái tuỳ chỉnh thiết kế in trên sản phẩm. Với nhiều mẫu mã cung cấp, người dùng có nhiều lựa chọn hơn.

Ngoài ra, Printiful còn tích hợp với nhiều nền tảng thương mại điện tử Shopfiy, WooCommerce, eBay, Etsy, Amazon. Do đó, người dùng có thể đăng bán và quản lý sản phẩm trên các nền tảng dễ dàng hơn.

 3.2.5  Dreamship

Ra mắt vào cuối năm 2019, Dreamship đã nhanh chóng chiếm được vị trí đứng của mình  trên thị trường. Dreamship là nền tảng của Việt Nam nên bạn sẽ cảm thấy quen thuộc và dễ sử dụng. Cùng với các hướng dẫn và chương trình được kết hợp từ những bên như Shopify, PayPal hay Google, việc kinh doanh áo thun của bạn sẽ nhanh chóng phát triển vững mạnh.

 3.3 Tạo cửa hàng trên ebay

tao cua hang online tren ebay

Để bắt đầu hoạt động kinh doanh bán áo thun pod trên ebay, bạn cần đăng ký người bán và tạo cửa hàng trên đó theo các bước sau: 

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản người bán trên eBay seller hub
 • Bước 2: Kết nối tài khoản người bán với cổng thanh toán Paypal
 • Bước 3: Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp. Nếu bạn muốn đăng ký bán áo thun POD trên eBay với số lượng lớn với tư cách là một doanh nghiệp thì bạn nhất định phải tạo tài khoản doanh nghiệp. Bạn có thể chuyển đổi tài cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp. Trước khi chuyển đổi từ tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự muốn trở thành một doanh nghiệp của eBay vì đây là một quá trình không thể chuyển đổi ngược lại.
 • Bước 4: Đăng ký cửa hàng bán áo thun POD trên eBay để nhận phí listing giá rẻ, bước này là tùy chọn, bạn không cần phải làm điều đó khi bạn mới bắt đầu. Nếu tài khoản của bạn là mới, bạn sẽ nhận được 50 sản phẩm đầu tiên miễn phí. 
 • Bước 5: Bắt đầu list sản phẩm áo thun POS cho cửa hàng. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thêm một số mẫu áo thun POD vào cửa hàng của mình. Tôi khuyên bạn nên liệt kê các sản phẩm từ từ và cố gắng thêm những mẫu có cơ hội bán cao để mở khóa giới hạn listing. 

3.4  Quảng bá sản phẩm áo thun print on demand

quang ba san pham ao thun tren ebay ra thi truong

Quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc đưa sản phẩm tiếp cận tới người dùng của bạn. Có nhiều cách quảng bá sản phẩm của bạn tới người dùng (miễn phí và trả phí), do đó tuỳ theo ngân sách cũng như định hướng phát triển của doanh nghiệp, người bán cần tìm ra những phương thức triển khai phù hợp.

Cách quảng bá sản phẩm áo phông in theo yêu cầu như:

 • Chia sẻ bài viết trên các nội dung mạng xã hội như facebook, twitter, linkedin, pinterest, quora,…
 • Chạy quảng cáo facebook, google adword, pinterest ads, …
 • Triển khai email marketing
 • Xây dựng website bán hàng
 • Thuê KOL, KOC quảng bá sản phẩm
 • Quảng bá sản phẩm trên youtube,…

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách bán áo thun hiệu quả trên ebay. Hi vọng bài viết giúp ích cho người bán hàng và triển khai bán áo thun thành công trên sàn thương mại điện tử này và thu được nhiều doanh thu hơn nữa.

Shopping cart close