Onospod

4 bước bán hàng Print on Demand trên eBay

rsz ma ngay

Gần 30 năm trước bán hàng Print on Demand trên eBay chưa thật sự phổ biến, ở giai đoạn này mặt hàng đầu tiên được bán trên eBay là một bút thuyết trình laser bị hỏng. Giờ đây, nền tảng này có khoảng 1,6 tỉ danh sách các sản phẩm đa dạng từ thiết bị điện tử đến trang sức, phụ kiện, quần áo, mỹ phẩm, nước hoa. Nếu bạn đang lên ý tưởng xây dựng doanh nghiệp trên mô hình thương mại điện tử Ebay thì bài viết này chắc hẳn là dành cho bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu những khía cạnh cơ bản khi bán hàng Print on Demand trên eBay

Sau khi đọc bài viết này bạn sẽ nắm được:

– Print on Demand là gì?

-Tại sao chọn bán hàng Print on Demand trên eBay

– Làm thế nào để bán hàng Print on Demand trên ebay.

Bây giờ hãy cùng mình khám phá bán hàng Print on Demand trên eBay thôi nào.

 

1.Print on Demand là gì?

Theo hình thức kinh doanh truyền thống, nếu bạn muốn thành lập cửa hàng kinh doanh sản phẩm bạn cần đầu tư thời gian và tài chính vào:

  •       Xây dựng cơ sở sản xuất bao gồm: máy móc, trang thiết bị, nhân sự,…
  •       Giải quyết các vấn đề liên quan đến nguyên vật liệu, lưu kho, vận chuyển.
  •       Tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị thường.

Print on demand (POD) hay còn được gọi là in theo yêu cầu là một mô hình thương mại điện tử cho phép bạn bán các sản phẩm tùy chỉnh chỉ được in sau khi đặt hàng. Với POD, bạn sẽ không lưu trữ bất kỳ hàng tồn kho vật lý nào. Thay vào đó, bạn đăng ký với một nền tảng POD đảm nhiệm quy trình in và hoàn thành cho bạn. Tất cả sẽ được xử lý bởi bên thứ ba và không bị tính phí cho đến khi có người đặt hàng.

Bán hàng Print on Demand trên eBay

2.Tại sao chọn bán hàng Print on Demand trên eBay?

Lựa chọn nền tảng để xây dựng doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng trong bán hàng Print on Demand vì nó tác động đến khả năng sinh lợi nhuận. 

Khi xem xét nền tảng thương mại điện tử nào phù hợp với cửa hàng của bạn, những yếu tố quan trọng sau đây bạn cần lưu ý:

  • Nền tảng đó có nhu cầu cho sản phẩm của bạn không? 
  • Các mặt hàng cạnh tranh của bạn là gì?
  • Điều gì khiến cửa hàng của bạn khác biệt với những cửa hàng khác? 

Hãy cùng tìm hiểu  các ưu và nhược điểm của eBay để hiểu thị trường này và lý do tại sao bạn nên bán hàng Print on Demand trên eBay.

Bán hàng Print on Demand trên eBay

2.1  Ưu điểm bán hàng Print on Demand trên Ebay

Hãy cùng bắt đầu với ưu điểm nhé

2.1.1  Khả năng tiếp cận khách hàng cao

Kể từ khi ra mắt 28 năm trước, Ebay đã và đang khẳng định mình là một trong những nền tảng thương mại đáng tin cậy nhất trên trường quốc tế. theo thống kê hằng ngày có khoảng 1 tỷ người truy cập vào nền tảng này. Nền tảng cơ sở khách hàng là một trong những lợi thế lớn nhất của Ebay. 

2.1.2  Đảm bảo sự an toàn cho các cuộc giao dịch  

Khách hàng trên eBay được bảo vệ chống lại các vụ lừa đảo và dịch vụ xấu. eBay Money Back Guarantee đảm bảo sự an toàn cho tất cả các giao dịch. Là một hòa giải viên của bên thứ ba, eBay khiến khách hàng cảm thấy an toàn khi mua sản phẩm từ một người mà họ không hề biết.

2.1.3. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Nền tảng thân thiện với người dùng, rất dễ điều hướng và thiết lập, giúp tất cả người bán có thể dễ dàng truy cập được.

2.1.4 Nâng cấp, quảng bá cửa hàng trên eBay

 Để tăng khả năng hiển thị và thu hút lưu lượng người dùng truy cập vào của hàng của bạn, bạn có thể sử dụng các tính năng như sau:

  • Sử dụng nhiều hơn 12 ảnh
  • Gắn thẻ một danh sách sản phẩm trong nhiều danh mục 
  • Quảng bá trên các trang web eBay quốc tế khác.

Lưu ý rằng những tính năng bổ sung này có một khoản phí bổ sung. 

2.1.5 Bảo vệ người bán 

Ebay bảo vệ bạn, người bán của nó, bằng cách loại bỏ phản hồi tiêu cực khi những vấn đề đó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn (người bán).

 Ví dụ:  Thời tiết hoặc lý do nào đó dẫn sự chậm trễ của nhà cung cấp dẫn đến hàng hóa đến khách hàng muộn nhưng theo dõi vận đơn cho thấy bạn đưa lệnh vận chuyển đúng hạn, eBay sẽ tự động loại bỏ phản hồi tiêu cực từ khách hàng (nếu có) để bảo vệ uy tín của cửa hàng bạn.

2.1.6 Chi phí thấp

Chi phí bán hàng khi sử dụng eBay sẽ khác nhau tùy thuộc vào danh mục sản phẩm của bạn bán và giá của sản phẩm. 

Có hai loại phí cơ bản: phí đăng mẫu sản phẩm ($0.35) là phí bạn phải trả cho eBay để đăng bán sản phẩm và phí giá trị cuối (12.9% công thêm $0.3 cho mỗi đơn hàng)  là phí bạn phải trả cho eBay khi sản phẩm của bạn được bán thành công, đây là hai loại phí cơ bản mà bạn phải trả cho hầu hết các mặt hàng khi bán hàng Print on Demand trên eBay.

2.2 Nhược điểm bán hàng Print on Demand trên Ebay

2.2.1. Bị khoá tài khoản do các phản hồi xấu

 Nếu tài khoản eBay của bạn liên tục bị các phản hồi xấu, các hoàn trả lặp đi lặp lại thì tài khoản của bạn có nguy cơ bị khóa hoặc tạm ngừng hoạt động. Khi vấn đề này xảy ra, tài khoản của bạn sẽ bị đóng đồng nghĩa với việc sản phẩm của bạn sẽ bị xoá danh sách, bạn không thể tạo các sản phẩm mới và ngân hàng liên kết sẽ không còn khả dụng. 

Việc đăng ký lại sau khi bị tạm ngưng là không khả thi vì tài khoản của bạn sẽ bị khoá lại gần như ngay lập tức nhờ vào khả năng tham khảo chéo dữ liệu của eBay. Chính vì thế “Khách hàng luôn đúng” là khẩu hiệu tốt nhất khi bán hàng trên eBay.

2.2.2. Tùy chỉnh danh mục sản phẩm còn hạn chế

Đối với việc thiết lập và tùy chỉnh danh mục sản phẩm khi bán hàng Print on Demand trên eBay, bạn chỉ có thể cá nhân hóa danh sách của mình theo các mẫu của eBay, điều mà một số người bán thấy khó chịu.

Nếu ưu điểm vượt trội hơn nhược điểm và bạn đã quyết định eBay là nơi dành cho mình, hãy chuyển sang phần tiếp theo

 Bán hàng Print on Demand trên eBay

2.3 Trở thành một nhà bán hàng print on demand trên Ebay

Ba lô, chăn mền, áo thun và cốc chỉ là một vài trong số những mặt hàng bạn có thể làm bằng bán hàng Print on Demand trên eBay. eBay là một nền tảng nổi bật dành cho các nhà bán hàng trực tuyến bán các sản phẩm in theo yêu cầu cho hàng nghìn khách hàng trên khắp thế giới. Bán hàng Print on Demand trên eBay không phức tạp nếu bạn nắm được các bước cốt lõi để xây dựng cửa hàng trên eBay.

Sau đây là các bước bạn cần thực hiện khi bắt đầu bán hàng Print on Demand trên eBay

Bước 1: Tạo tài khoản eBay

Nếu bạn chưa có tài khoản eBay, đây là điều đầu tiên bạn nên làm. Bạn sẽ không phải trả bất cứ chi phí gì vì mở tài khoản eBay hoàn toàn miễn phí.

Sau khi tạo tài khoản eBay, bạn sẽ cần kết nối tài khoản của mình với một trong những bộ xử lý thanh toán mà eBay cho phép, chẳng hạn như PayPal.

Tạo tài khoản bán hàng Print on Demand trên eBay

Bước 2: Đăng nhập vào eBay Seller Hub

 Bạn có thể đăng nhập và truy cập trang trung tâm của người bán sau khi đăng ký xong với tư cách người bán. Bạn sẽ có thể xem nhiều thông tin quan trọng về danh mục sản phẩm, hoạt động tiếp thị, v.v.. Bạn nên sử dụng nó một cách tối ưu vì bạn sẽ không bị tính thêm bất kỳ phí nào.

Thông tin tài khoản Bán hàng Print on Demand trên eBay

Bước 3: Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp

Nếu bạn muốn đăng kí bán hàng Print on Demand trên eBay với số lượng lớn với tư cách là một doanh nghiệp thì bạn nhất định phải tạo tài khoản doanh nghiệp. Bạn có thể chuyển đổi tài cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp. Trước khi chuyển đổi từ tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự muốn trở thành một doanh nghiệp của eBay vì đây là một quá trình không thể chuyển đổi ngược lại.

Bạn chỉ có thể đăng kí thêm một vài sản phẩm vào tài khoản của mình với tư cách là người dùng mới. Vì thế bạn phải cung cấp cho eBay tài liệu nêu chi tiết cách bạn dự định vận hành doanh nghiệp của mình trên nền tảng này. Trong vòng vài ngày, nhân viên eBay sẽ xem xét tài khoản của bạn và tăng giới hạn cho tài khoản của bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn phải quan tâm đến xếp hạng của cửa hàng mình. Để bắt đầu, hãy chỉ liệt kê một vài điều mà bạn tin rằng có khả năng giúp bạn bán hàng thành công. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn trong vài tuần hoặc vài tháng đầu tiên để có được sự tin tưởng của khách hàng. 

Bước 4: Đăng kí sản phẩm Print on Demand trên eBay

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu bán hàng Print on Demand trên eBay. Bạn có thể tạo  các sản phẩm Print on Demand thông qua các nhà cung cấp Print on Demand để tăng thêm sản phẩm. 

3. Kết luận

Sau khi tìm hiểu cách bán hàng Print on Demand trên eBay, điều đầu tiên bạn nên làm là tạo một tài khoản và bắt đầu hành trình kinh doanh của mình càng sớm càng tốt. eBay là một nền tảng bán hàng trực tuyến tuyệt vời và nếu bạn nỗ lực hết mình, bạn có thể kiếm tiền từ việc bán hàng Print on Demand trên eBay.

https://onospod.com/tang-doanh-thu-print-on-demand-voi-quang-cao-amazon/

 

Shopping cart close