Onospod

Cách đăng ký Amazon Affiliate nhanh chóng 2023

Cách đăng ký Amazon Affiliate nhanh chóng

Với sự phát triển của internet và kinh doanh online, mô hình Affiliate ngày càng phát triển khi chúng đem lại lợi ích cho cả nhà cung cấp sản phẩm và đối tác liên kết. 

Khi tham gia mô hình Affiliate, bạn có thể kiếm thêm thu nhập mà không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí và thời gian. Trong khi đó, các nhà cung cấp sản phẩm có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, đồng thời tăng doanh số bán hàng thông qua các đối tác liên kết của mình. 

Một trong những nền tảng cung cấp mô hình Affiliate được quan tâm nhất hiện tại phải kể đến Amazon. Trong bài viết này Onospod sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Amazon Affiliate!

Amazon Affiliate là gì?

Amazon Affiliate (hay Amazon Associates) là chương trình liên kết tiếp thị của Amazon, cho phép bạn kiếm tiền thụ động thông qua việc giới thiệu các sản phẩm của Amazon trên trang web, blog của mình. 

Khi có người truy cập vào trang web của bạn và mua hàng qua các liên kết bạn chia sẻ, bạn sẽ nhận được một phần trăm hoa hồng từ giá trị đơn hàng. Tỷ lệ hoa hồng của bạn phụ thuộc vào giá trị sản phẩm và số lượng sản phẩm bán được. 

Amazon Affiliate là gì?

Cách thức hoạt động của Amazon Affiliate:

 • Đăng ký tài khoản Affiliate trên trang web của Amazon.
 • Lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang web của Amazon để quảng bá.
 • Nhận link liên kết đặc biệt từ Amazon và đăng tải link này lên website, blog hoặc các trang social của mình.
 • Khi một người dùng truy cập vào trang web của bạn và bấm vào liên kết đặc biệt, họ sẽ được chuyển hướng đến trang web của Amazon để mua sản phẩm.
 • Nếu người dùng thực hiện mua hàng thành công, bạn sẽ được nhận hoa hồng từ Amazon.

Ưu và nhược điểm của Amazon Affiliate 

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất là bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng trở thành một đối tác của Amazon Affiliate. Bạn có thể đăng ký chương trình dễ dàng khi bạn có sẵn trang web và bắt đầu chia sẻ liên kết sản phẩm nhanh chóng.

Amazon là một trong những nền tảng TMĐT hàng đầu thế giới, do vậy sự uy tín về chất lượng của các sản phẩm của Amazon gần như được đảm bảo tuyệt đối. Do vậy, bạn cũng không cần phải thuyết phục khách hàng về chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, với hơn 3 tỷ mặt hàng, Amazon cung cấp đa dạng sản phẩm để bạn giới thiệu. Bạn có thể tùy ý lựa chọn các sản phẩm theo nội dung trang web. Ví dụ trang web/blog của bạn chuyên về mảng du lịch, bạn có thể giới thiệu các sản phầm về dụng cụ camping v.v.

Nhược điểm

Không thể phủ nhận nhiều mặt hàng Amazon có tỷ lệ hoa hồng hấp dẫn, song song với đó, một số danh mục có mức hoa hồng cực kỳ thấp. Bạn có thể thấy những sản phẩm như máy chơi game chỉ có 1%. 

Chính sách của Amazon Affiliate đối với các đối tác thường xuyên cập nhật. Vì vậy nếu bạn không hay để ý, bạn rẩ dễ vi phạm những quy định mới.

Mặc dù là ai cũng có thể tham gia chương trình Amazon Affiliate, tuy nhiên bạn bắt buộc phải có một trang web/blog. Nếu bạn chưa có thì việc tạo ra một trang web có thể đòi hỏi rất nhiều thời gian, nỗ lực và công sức duy trì.

Tỷ lệ hoa hồng của Amazon Affiliate

Tỷ lệ hoa hồng của Amazon Affiliate khá đa dạng dao động từ 4% đến 20% tùy thuộc vào loại sản phẩm mà bạn giới thiệu. 

Nếu bạn giới thiệu các sản phẩm nội thất, sản phẩm thời trang hay đồ gia dụng thì tỷ lệ hoa hồng thường từ rơi vào khoảng từ 4% đến 8,5%. Các sản phẩm làm đẹp, sản phẩm chăm sóc sức khỏe hoặc sản phẩm cho trẻ em thì tỷ lệ hoa hồng sẽ thấp hơn, từ 1% đến 4,5%. 

Có thể nói các sản phẩm công nghệ, đồ chơi có tỷ lệ hoa hồng cao hơn cả, có thể lên đến 10%.

Tổng doanh thu của bạn nhiều hay ít sẽ dựa vào số lượng giao dịch được tạo ra thông qua liên kết của bạn.

Tham khảo biểu đồ bên dưới để biết mức phí chương trình tiêu chuẩn cố định của Amazon dành cho các danh mục sản phẩm khác nhau.

Tỷ lệ hoa hồng của Amazon Affiliate

Tuy nhiên, để bạn có thể kiếm được hoa hồng từ Amazon Affiliate, khách hàng phải mua hàng trong vòng 24 giờ sau khi được chuyển hướng tới Amazon từ liên kết của bạn. Sau 24 giờ, bạn sẽ không kiếm được bất kỳ khoản phí nào trừ khi họ quay lại trở trang web của bạn và tiếp tục nhấp lại vào link sản phẩm một lần nữa.

Các quy tắc và yêu cầu của Amazon Affiliate 

Trước khi đăng ký Amazon Affiliate, bạn nên xem xét cẩn thận các quy định và yêu cầu của Amazon để có thể tham gia. Dưới đây là một số quy tắc cơ bản bạn nên nắm rõ trước khi tham gia chương trình:

 • Hãy cho followers của bạn biết rằng bạn có thể kiếm được hoa hồng nếu họ nhấp vào các đề xuất sản phẩm từ trang web của bạn.
 • Khi viết reviews, không nên thêm giá sản phẩm bởi chúng có thể thay đổi thường xuyên.
 • Tránh sử dụng các link rút gọn
 • Bạn cần bán được tối thiểu 3 sản phẩm trong vòng 90 ngày (kể từ khi tài khoản được kích hoạt) để chắc chắn rằng tài khoản của bạn vẫn đang duy trì và hoạt động bình thường. Nếu không đạt doanh số theo yêu cầu, bạn có thể mở một tài khoản Amazon Associates mới.

Về cơ bản, tất cả các quy định của Amazon được đặt ra để phòng tránh việc có người lợi dụng.

Cách đăng ký Amazon Affiliate đơn giản

Bước 1. Đăng ký (Sign-up)

Để tham gia Amazon Affiliate, bạn truy cập affiliate-program.amazon.com và nhấp vào “Sign up.”

Cách đăng ký Amazon Affiliate

Lưu ý: Để được tham gia vào Amazon Affiliate, bạn cần phải có một trang web hoặc blog. Nếu chưa có, bạn cần phải lập trang web/blog trước khi đăng ký chương trình. 

Ngoài ra, trang web/blog của bạn phải đáp ứng các chính sách và yêu cầu của chương trình trong mục Operating Policies.

Bước 2. Thêm thông tin tài khoản

Tiếp theo bạn chọn “Join Now for Free” để đăng nhập lại tài khoản. Sau đó bạn điền các thông tin cá nhân bao gồm:

 • Payee Name
 • Address Line 1
 • City
 • State
 • ZIP or Postal Code (điền mã zipcode thành phố bạn) 
 • Country
 • Phone Number (bạn điền chính xác số điện thoại và thay số 0 bằng +84 vì sau đó bạn sẽ phải Verify tài khoản qua số điện thoại này).
 • Who is the main contact for this account: Chọn “The payee listed above”.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thêm trang web của bạn. Bạn dán link trang web của bạn vào “Enter Your Website(s)“, sau đó nhấn “Add” và tiếp tục chọn “Next”.

Đăng ký Amazon Affiliate

Đối với website, bạn có thể nhập tối đa 50 trang web. Riêng phần Mobile bên phải, bạn có thể điền hoặc không.

Kéo xuống dưới sẽ có phần Yes/No, bạn chọn NO và bấm Confirm, mục này nhằm xác nhận bạn không hướng tới các đối tượng trẻ em dưới 13 tuổi.

Bước 3. Thêm thông tin trang web

Trong phần này, bạn cần cung cấp các thông tin về trang web mà bạn sẽ sử dụng để giới thiệu sản phẩm Amazon Affiliate. 

 • What is your preferred Associates Store ID: Bạn có thể tự tạo một đoạn ký tự riêng và nhập vào. Amazon sẽ sử dụng đoạn mã này làm mã tracking ID cho link affiliate sau này.
 • Your website list: Nhập link trang web của bạn.
 • Which of the following topic best describes your website or mobile app: Bạn chọn danh mục hoặc ngách miêu tả chủ đề nội dung trang web bạn.
 • What type of Amazon items do you intend to list on your website or mobile app: Bạn tick chọn danh mục bạn muốn làm làm affiliate trên site của bạn.
 • What type of site is your website or mobile app: Bạn thêm loại trang web của bạn vào phần này, thường thì mọi người hay chọn blog.

Bước 4: Thêm thông tin Traffic & Monetization

Ở bước này, bạn cần trả lời một số câu hỏi của Amazon về cách thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Hướng dẫn đăng ký Amazon Associates

How to you drive traffic to your website? Bạn thúc đẩy lượng traffic cho web của bạn bằng cách nào thì bạn tick vào ô đó, có thể là Display Advertising, Paid search, v.v.

Ngoài ra còn một số câu hỏi khác như cách bạn tạo thu nhập từ các trang web, cách bạn tạo liên kết và tổng số lượng khách truy cập hàng tháng của trang web.

Mỗi câu hỏi sẽ đi kèm với câu trả lời có sẵn, bạn chỉ việc “select” (chọn) thôi.

Khi phần này hoàn tất các mục này, bạn nhập số điện thoại và nhấp vào “Call Me Now”. Amazon sẽ gọi cho bạn và đọc một mã PIN gồm bốn chữ số. Bạn nhập lại mã PIN để thiết lập tài khoản.

Bước 5. Chọn phương thức thanh toán (Có thể để sau)

Sau bước 4, bạn có thể chọn nhập thông tin thanh toán và thuế (payment and tax) của mình ngay hoặc để sau.

Bước 6. Tạo link Amazon Affiliate

Sau khi tạo tài khoản affiliate thành công, bạn trở về trang chủ Amazon Associates. Tại đây bạn có thể theo dõi tổng quan về hiệu suất, tổng doanh thu, tỷ lệ nhập chuột, cũng như tạo link affiliate.

Tại trang chủ Amazon Associates, bạn chọn “Product Links” trong mục Product Linking.

cách tạo link Amazon Affiliate

Sau đó bạn được chuyển hướng sang trang Search For Any Product.

Bạn có thể tìm bất cứ sản phẩm nào bạn muốn tạo link, sau đó Amazon sẽ đưa ra một trang dài các sản phẩm cho bạn.

Bạn chọn sản phẩm bạn muốn và nhấn “Get Link”.

Bạn sẽ tiếp tục được chuyển hướng sang trang “Build a link to a specific page from Amazon using the tools below”. 

Tạo link Amazon Affiliate

Tại đây bạn copy đoạn code “Highlight HTML” và sau đó paste nó vào HTML trong website của bạn. Vậy là xong rồi!

Tips để thành công với Amazon Affiliate

Trên đây là cách đăng ký Amazon Affiliate, tuy nhiên để thành công với Amazon Affiliate, có một số tips quan trọng như sau:

 • Lựa chọn niche phù hợp: Niche là chủ đề hoặc lĩnh vực mà bạn muốn tập trung để quảng bá sản phẩm. Hãy chọn một niche có tiềm năng phát triển, có khả năng sinh lợi cao và mà bạn có kiến thức về nó.
 • Tạo nội dung hấp dẫn: Hãy viết các bài review, hướng dẫn, so sánh sản phẩm với nhau để khách hàng cảm thấy muốn mua sản phẩm thông qua link của bạn. Ngoài ra, nội dung cần phải chất lượng, hữu ích và không spam.
 • Theo dõi hiệu suất và doanh thu: Thường xuyên kiểm tra hiệu suất, doanh thu và tình trạng đơn hàng để bạn có thể tối ưu hóa chiến lược quảng bá. Hãy sử dụng các công cụ như Amazon Associate Reports để theo dõi và phân tích dữ liệu.
 • Sử dụng link localizer: Link localizer giúp bạn chuyển hướng khách hàng đến phiên bản Amazon địa phương, tăng cơ hội mua hàng của khách hàng và doanh thu của bạn.

Ví dụ: nếu khách ở Anh truy cập trang web của bạn và nhấp vào liên kết đơn vị liên kết của Amazon, link localizer sẽ chuyển hướng khách hàng của bạn tới amazon.co.uk.
Nếu bạn không sử dụng công cụ link localizer cho các liên kết sản phẩm thì bạn sẽ không được trả tiền hoa hồng cho lưu lượng truy cập nước ngoài.

Kết luận

Cách đăng ký Amazon Affiliate khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của Amazon Affiliate và điền thông tin cần thiết để đăng ký tài khoản.

Sau khi đăng ký, bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp và tạo liên kết Affiliate để chia sẻ trên trang web, blog của mình.

Quá trình đăng ký không khó, cái khó là ở khâu chọn ngách sản phẩm có lợi nhuận cao nhưng ít sự cạnh tranh. Mọi công việc đều cần có sự nghiên cứu tỉ mỉ, chúc bạn thành công!

Shopping cart close