Onospod

Cách tạo tài khoản Redbubble bán Print on Demand

Cách tạo tài khoản Redbubble 2023

Redbubble là một nền tảng thương mại điện tử cho phép các designers từ khắp nơi trên thế giới bán các thiết kế Print on Demand của chính họ.

Trên Redbubble, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn sản phẩm độc đáo, bao gồm áo phông, móc khóa, ốp lưng điện thoại, bức tranh, áo khoác, bìa sách và nhiều sản phẩm khác.

Với Redbubble, các nhà thiết kế POD có thể tiếp cận được với khách hàng trên toàn thế giới và tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, Onospod sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Redbubble cho người mới bắt đầu.

Redbubble là gì? Cách thức hoạt động

Redbubble là nền tảng chuyên bán các mặt hàng Print on Demand (POD) tương tự như Printful, hay Merchize. Bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản và sử dụng Redbubble hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần làm là tập trung thiết kế sau đó tải tác phẩm của mình lên và đợi có đơn. 

Khi có khách hàng mua, đội ngũ sản xuất của Redbubble sẽ chịu trách nhiệm xử lý tất cả các công việc từ in ấn, sản xuất cho tới giao hàng để bạn có nhiều thời gian hơn tập trung sáng tạo các thiết kế mới.

Trong suốt quá trình sản xuất và vận chuyển đó bạn không phải làm gì và cũng không cần phải chi trả gì.

Khi đơn hàng thành công, Redbubble trả hoa hồng cho bạn (tỷ lệ hoa hồng tiêu chuẩn là 20%). Và số tiền này sẽ được thanh toán vào tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản Paypal của bạn khi đạt được mức tối thiểu là $20 vào mỗi đầu tháng.

Redbubble là gì?

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, Redbubble có thị trường riêng giúp bạn dễ dàng tải và bán các thiết kế của mình. Điều này khác với một số nền tảng Print on Demand khác, chẳng hạn như Printful, không có thị trường riêng. Cũng vì vậy mà Redbubble không hỗ trợ tích hợp với các nền tảng Thương mại điện tử khác như Shopify.

Ưu và nhược điểm khi bán POD trên Redbubble 

Ưu điểm

 • Lợi thế SEO: Khi các sản phẩm của bạn được đưa lên Redbubble, trang web sẽ tự động tối ưu hóa SEO để giúp các sản phẩm của bạn xuất hiện trong top kết quả tìm kiếm của Google. Điều này cung cấp một cơ hội tốt để tăng lượng truy cập đến cửa hàng của bạn và thu hút khách hàng mới. 
 • Traffic tương đối lớn và ổn định: Redbubble là một trong những trang web lớn nhất chuyên bán các sản phẩm Print on Demand. Với hàng triệu người dùng truy cập trang web này hàng tháng, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận một lượng khách hàng tiềm năng lớn trên toàn thế giới. 
 • Thanh toán tiền nhanh và uy tín: Nếu bạn đủ điều kiện nhận thanh toán và đã đáp ứng ngưỡng thanh toán, Redbubble xử lý thanh toán cho bạn vào mỗi đtháng nhanh chóng và ít khi chậm trễ, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc đảm bảo thanh toán.
 • Cung cấp tài liệu quảng cáo: Ngoài việc giúp đưa sản phẩm của bạn lên trang web, Redbubble cũng cung cấp cho bạn các tài liệu giúp bạn quảng bá các thiết kế. Điều này bao gồm các mẫu quảng cáo, bài viết trên blog, các bài hướng dẫn về cách sử dụng các công cụ quảng cáo trên mạng xã hội v.v. 

Xem thêm: Hướng dẫn bán Print on Demand trên Esty chi tiết nhất 2023

Nhược điểm

Ngoài lợi ích, bán Print on Demand trên Redbubble cũng có một số nhược điểm cần lưu ý.

 • Phải tự quảng bá sản phẩm: Đầu tiên, dù Redbubble cung cấp nhiều tài liệu hữu ích để quảng bá sản phẩm của bạn, nhưng việc quảng bá sản phẩm vẫn phải do chính bạn tự thực hiện. Điều này có nghĩa là bạn phải sử dụng các kênh truyền thông xã hội khác như Instagram, Facebook, Pinterest và Twitter để thu hút khách hàng tiềm năng đến với trang web của bạn.

Không phải ai cũng có khả năng tự thực hiện các chiến dịch promotion hay marketing.

 • Rất dễ bị khóa tài khoản: Redbubble có chính sách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và sẽ đóng tài khoản của bất kỳ ai vi phạm chính sách này. Nên nếu bạn vô tình hay cố tình ăn cắp ý tưởng từ những nghệ sĩ khác, tài khoản của bạn có thể bị khóa. 
 • Tải thiết kế chậm: Thứ ba, việc tải lên thiết kế của bạn có thể hơi tốn thời gian, có thể mất tận vài phút. Điều này có thể gây khó chịu cho nhiều người.
 • Lợi nhuộn thấp: Cuối cùng, giá tiền mà bạn nhận được cho mỗi sản phẩm bán ra trên Redbubble thường thấp hơn so với các trang web bán hàng khác như Merch by Amazon.

Thông thường, bạn chỉ nhận được khoảng 15-20%/sản phẩm. Bạn có thể tăng giá để tăng phần trăm lợi nhuận, nhưng giá sẽ sản phẩm bắt buộc phải đẩy lên cao hơn, có thể gây khó khăn trong việc tiêu thụ. Do đó, bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định bán sản phẩm trên Redbubble.

Các bước tạo tài khoản Redbubble 

Bước 1. Tạo tài khoản POD Redbubble – Sign up

Bạn truy cập vào https://www.redbubble.com/, sau đó click vào “Sell your art” ở góc phải màn hình.

Redbubble sẽ chuyển hướng bạn tới trang đăng kỳ tài khoản (Sign-up page).

Tại đây, bạn điền địa chỉ email, tạo tên người dùng và mật khẩu của mình. 

Sau đó Redbubble sẽ gửi cho bạn một email để xác mình tài khoản, bạn cần vào hộp thư email và xác nhận. Khi email của bạn được xác minh, bạn có thể tạo cửa hàng của riêng mình trên nền tảng.

Bước 2. Tải lên ảnh bìa và ảnh đại diện

hướng dẫn tạo tài khoản Redbubble

Tiếp theo, ở mục “Edit Profile” (chỉnh sửa trang cá nhân), bạn thêm ảnh đại diện (avatar) và ảnh bìa (cover image) cho tài khoản Redbubble.

Nhấn “Upload” để tải ảnh từ máy tính hoặc điện thoại.

Bạn nên để ảnh đại diện thống nhất với các trang mạng xã hội khác, điều này có lợi về sau giúp nâng cao nhận diện thương hiệu.

Nếu bạn thêm ảnh trên máy tính, đừng quên kiểm tra lại tren thiết bị di động của bạn. Hãy đảm bảo ảnh hồ sơ trông sắc nét và đẹp trên tất cả các thiết bị.

Sau khi upload ảnh, bạn kéo xuống dưới điền các thông tin trong mục Profile và bấm “Save Chages”.

Bước 3. Thêm chi tiết thanh toán

Tiếp theo, bạn sẽ cung cấp chi tiết các thông tin thanh toán trong mục Edit Payment Details.

How to create Redbubble account?

Bạn cần điền các thông tin bao gồm:

 • Pesonal Detail
 • Residential Address
 • Postal Address
 • Getting Paid

Trong mục Getting Paid, bạn cần chú ý phần “Payment Currency“. 

Bạn có thể liên kết tài khoản Paypal hoặc tài khoản ngân hàng để gửi tiền trực tiếp.

Nếu muốn liên kết với Paypal, ở phần “I want ot be paid in” bạn chọn”United State Dollars (USD) – Paypal or ACH bank transfer (như ảnh bên dưới).

Sau đó nhấn tick vào Option 1: Deposit into my verified Paypal account, sau đó nhấn “verify Paypal account“.

Tiếp tục chọn “Connect with Paypal”. Tại đây bạn điền email hoặc số điện thoại bạn đăng ký Paypal để điền nhé!

Bạn cần điền các thông tin thận trọng, vì bạn sẽ không thể đăng bán bất kỳ thiết kế nào nếu không thêm thông tin thanh toán, hoặc thêm thông tin thất bại.

Bước 4. Thêm tài khoản mạng xã hội

Nếu doanh nghiệp bạn đã có các tài khoản social như facebook, Instagram, Twitter, v.v. bạn có thể vào mục “Set up Store” chọn “Add a social link”.

Sau khi thêm link tới các trang social, sau đó bấm “Save”.

Bước 5: Bắt đầu tải các thiết kế

Bạn vào mục “Create products” chọn “Add designs”, sau đó tiếp tục chọn “Upload new work”. 

Bán POD trên Redbubble

Các thiết kế của bạn có thể ở định dạng JPEG và PNG, tuy nhiên, bạn nên upload ảnh chất lượng cao để đảm bảo thiết kế sau khi in lên các mặt hàng khác nhau trông vẫn sắc nét.

Sau khi đã tải thiết kế xong bạn bắt đầu điền các thông tin cho thiết kế bao gồm: 

 • Tên tác phẩm (Title)
 • Tags: Redbubble cho phép bạn thêm tối đa 15 tags trong mỗi thiết kế. Cố gắng sử dụng các tag mà bạn nghĩ khác hàng sẽ sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm.
 • Mô tả (description): Đừng bỏ qua phần mô tả. Đây là phần giúp khách hàng hiểu hơn về thiết kế của bạn. Tuy nhiên cần viết ngắn gọn, hấp dẫn và đủ ý, tranh dài dòng.

Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy mục Product reviews. Tại đây ở dưới mỗi thiết kế bạn muốn bán, bạn có thể click vào nút “Disable” điều chỉnh thiết kế.

Bước 6. Quảng cáo – Thực hiện các chiến dịch marketing

Sau khi tạo tài khoản Redbubble và upload sản phẩm, bạn cần tạo ra chiến lược marketing tỉ mỉ để có thể xây dựng một lượng người theo dõi nhất định quan tâm đến các thiết kế của bạn.

Một trong những cách marketing tuyệt vời nhất là tận dụng lượng người dùng khổng lồ của các trang mạng xã hội.

Hay thêm liên kết trang Redbubble của bạn vào các nền tảng phổ biến như Instagram, Facebook và Twitter. Chia sẻ hình ảnh về các thiết kế của bạn và thêm tag có liên quan để tăng mức độ hiển thị của các bài đăng của bạn.

Một nền tảng truyền thông xã hội tuyệt vời khác để chia sẻ các thiết kế Redbubble của bạn là Pinterest. 

Nền tảng này tập trung vào hình ảnh với hàng triệu người dùng truy cập mỗi ngày. Bạn cần tạo tài khoản business và sau đó bắt đầu chia sẻ hình ảnh các thiết kế bằng cách tạo các ghim (create pin), sau đó thêm liên kết sản phẩm vào từng bài đăng.

Bước 7. Theo dõi doanh số bán hàng

Theo dõi doanh số bán hàng là bước rất quan trọng để biết được tình hình kinh doanh của cửa hàng cũng như biết thiết kế nào đang được ưa chuộng và thiết kế nào cần có sự điều chỉnh.

Redbubble sẽ tự động gửi cho bạn email thông báo bất cứ khi nào có người mua sản phẩm của bạn. Email này bao gồm các thông tin chi tiết về thiết kế nào đã được bán và bạn kiếm được bao nhiêu từ sản phẩm đó. 

Ngoài ra tại trang web, Redbubble cũng cung cấp cho bạn các số liệu về tổng thu nhập, các sản phẩm bán chạy nhất và thông tin về nguồn lưu lượng truy cập. Những thông tin này sẽ giúp bạn tối ưu sản phẩm cũng như target khách hàng mục tiêu tốt hơn.

Kết luận

Quá trình tạo tài khoản Redbubble khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của Redbubble và tạo một tài khoản mới bằng cách điền thông tin cá nhân cần thiết.

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn có thể tải lên các thiết kế của mình và áp dụng chúng lên nhiều loại sản phẩm khác nhau, bao gồm áo thun, sticker, ốp điện thoại và nhiều hơn nữa.

Redbubble sẽ quản lý các sản phẩm của bạn, xử lý đơn đặt hàng. Do vậy bạn cần tận dụng thời gian cập nhật thường xuyên các sản phẩm mới để thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

Shopping cart close