Onospod

Kiếm tiền với Merch by Amazon 2023

Cách kiếm tiền với Merch by Amazon

Ở thời điểm hiện tại có nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền trực tuyến (online), và Amazon vẫn đang là một trong những nền tảng màu mỡ nhất giúp bạn làm giàu.
Phần lớn những người bán hàng trực tuyến tham gia vào thị trường Amazon với tư cách là người bán hàng Amazon FBA hoặc FBM. Tuy nhiên, ngoài chương trình Amazon FBA và FBM, bạn có thể kiếm tiền với Merch by Amazon – dịch vụ print-on-demand.

Nếu bạn đang muốn nghiêm túc tìm hiểu về Merch by Amazon, hãy tiếp tục đọc bài viết này, dưới đây sẽ là toàn bộ thông tin cơ bản để bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

 

Merch by Amazon là gì?

Merch by Amazon là gì?

Dịch vụ Merch by Amazon (Merch) nổi lên như một trong những nền tảng tuyệt vời giúp đơn giản hóa quá trình bán áo thun print-on-demand (POD) mà không cần phải trả trước bất kỳ khoản phí nào.

Khi có người mua sản phẩm, Amazon đóng vai trò là bên thứ ba, giúp bạn xử lý gọn gàng tất cả các khâu in ấn, đóng gói, giao hàng cho khách hàng, cũng như quản lý kho hàng. Điều này giúp bạn có thêm thời gian tập trung vào việc tạo ra những thiết kế độc đáo hơn cũng như có thêm thời gian làm các công việc marketing, quảng bá.

Sau khi hoàn tất đơn cho một khách hàng, lợi nhuận bạn kiếm được chính là số tiền chênh lệch giữa giá bán từng sản phẩm trừ đi trừ đi các chi phí phải trả cho Amazon. Có thể nói, kiếm tiền với Merch by Amazon giúp các seller tiết kiệm thời gian đáng kể để tập trung vào khâu thiết kế sản phẩm.

Dưới đây là cách thức hoạt động cơ bản của Merch by Amazon:

cách thức hoạt động cơ bản của Merch by Amazon

Có nên kiếm tiền với Merch by Amazon không?

Merch by Amazon là một dịch vụ Print-on-Demand phổ biến cho phép người sáng tạo thiết kế và bán áo phông cũng như các phụ kiện khác thông qua thị trường Amazon. Vậy đây là có phải nền tảnh lý tưởng để bạn bắt đầu kiếm tiền? Dưới đây là một số ưu – nhược điểm bạn nên biết trước khi quyết định tham gia.

Ưu điểm Merch by Amazon

 • Sở hữu lượng khách hàng khổng lồ: Kiếm tiền với Merch by Amazon đơn giản hơn bao giờ hết khi Amazon là một trong những thị trường bán hàng online lớn nhất trên thế giới, sở hữu lượng người dùng khổng lồ. Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng để tiếp thị, thiết kế và sản phẩm của mình ngay trên Amazon mà không mất công tìm kiếm.
 • Amazon giúp tối ưu quy trình in ấn, đóng gói, và vận chuyển: Merch by Amazon là dịch vụ Print-on-Demand, có nghĩa là tất cả các quy trình in ấn, đóng gói và vận chuyển sản phẩm của bạn sẽ được thực hiện bởi Amazon. Tuy nhiên, các sản phẩm của bạn sẽ chỉ được in và đóng gói khi có đơn hàng từ khách hàng. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về việc xử lý đơn tới khách hàng.
 • Không có chi phí trả trước: Không giống như việc tự bán áo phông kiểu truyền thống, bạn sẽ không cần trả bất cứ chi phí nào trước khi kiếm tiền với Merch by Amazon cho tới khi một đơn hàng được hoàn thành. Đối với những seller thiếu nguồn vốn thì đây là một sự lựa chọn thực sự tuyệt vời.
 • Dễ dàng thiết lập tài khoản: Nhìn chung bạn có thể bắt đầu tạo tài khoản và kiếm tiền với Merch by Amazon  gần như ngay lập tức bởi việc thiết lập tài khoản Merch tương đối đơn giản, ai cũng có thể tham gia.
 • Tiềm năng thu nhập thụ động: Như đã nói trên, việc của bạn chủ yếu là sáng tạo, thiết kế sản phẩm. Sau khi hoàn tất quy trình phê duyệt tài khoản trên Amazon, việc của bạn là đăng tải sản phẩm, chờ có đơn và nhận thanh toán. Trong khi chờ Amazon xử lý quy trình in ấn đóng gói và giao hàng, bạn có thêm thời gian tạo ra những sản phẩm mới cũng như thực hiện các kế hoạch PR, quảng cáo khác.

Đủ kiên nhẫn và sự sáng tạo, Merch sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn tạo ra thu nhập cao theo thời gian.

Nhược điểm Merch by Amazon

 • Mức độ cạnh tranh cao: Với việc thiết lập tài khoản dễ dàng, được tối ưu quy trình sản xuất, đóng gói, Merch thu hút rất nhiều seller ngành print-on-demand tham gia. Do vậy việc có nhiều sự cạnh tranh cũng hoàn toàn dễ hiểu. Để có thể cạnh tranh, đòi hỏi bạn cần có thiết kế độc đáo, chất lượng để các thiết kế của mình được chú ý.
 • Lợi nhuận không cao: Một thực tế là khi kiếm tiền với Merch by Amazon, lợi nhuận của bạn có thể bị giảm do phí in ấn, phí giao hàng và phí thương mại điện tử. Trên mỗi sản phẩm bán được, bạn chỉ nhận được một phần lợi nhuận, thậm chí có thể coi là thấp so với bán trên các nền tảng khác.
 • Tình trạng copy sản phẩm: Do sự phổ biến của dịch vụ, rất có thể sẽ có người sao chép thiết kế của bạn và bán nó tràn làn trên cùng một nền tảng, thậm chí là phá giá. Điều này có thể ảnh hưởng đến doanh số và làm giảm giá trị của thương hiệu của bạn.
 • Thiếu sự đa dạng về sản phẩm: Merch tập chung vào một số sản phẩm nhất định chủ yếu là áo phông.
 • Giới hạn về khu vực: Merch by Amazon cũng có giới hạn về khu vực, có nghĩa là bạn không thể bán sản phẩm của mình ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Cách đăng ký tài khoản Merch by Amazon nhanh 2023

Đăng ký tài khoản Merch by Amazon có thể thực hiện theo hai cách sau:

1. Tự đăng ký tài khoản Merch

Để tự đăng ký tài khoản Merch by Amazon, bạn có thể làm theo các bước sau:

Sing up Merch by Amazon

 • Chọn “Sign-in” nếu bạn có sẵn tài khoản Amazon trước đó, nếu chưa có chọn “Create your Amazon account“.
 • Tiếp tục điền các thông tin gồm: Your name (Tên), Your email (email), và Password (mật khẩu) rồi chọn “Create your Amazon account”.

Đăng ký tài khoản Merch

 • Sau đó Amazon sẽ gửi cho bạn một cái mã OTP, bạn cần mở email để lấy mã đó và nhập vào trang chủ.

Merch là gì

 • Tiếp tục diền thông tin chi tiết các mục trong Request invitation form:

Kiếm tiền với Merch by Amazon

1. Organization Name: Điền tên công ty bạn, nếu không có thì bạn cũng có thể nghĩ đại ra 1 cái tên hay ho nào đó.

2. Website: Ở ô này, bạn để link website công ty bạn, hoặc 1 tip nhỏ là nếu bạn không có website thì có thể lấy link 1 website nào đó cùng bán những sản phẩm giống bạn

3. Industry Type: Bạn có thể chọn Small Business

4. Additional Information: Nói một chút về bản thân và kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực thiết kế hoặc bán hàng trực tuyến. Và bấm “Send request”.

Đối với các tài khoản đăng ký mới, thường sẽ mất khoảng 2-6 tháng Merch mới phê duyệt. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể tiếp tục chuẩn bị thiết kế các sản phẩm để bán trên Merch by Amazon.

2. Mua tài khoản Merch by Amazon

Đây là cách nhanh chóng và đơn giản nhất để đăng ký tài khoản Merch by Amazon vì bạn không mất thời gian lập tài khoản cũng như chờ phê duyệt từ Merch. Tuy nhiên, các tài khoản Merch từ bên thứ ba khá đắt đỏ có thể giao động tới cả 10 – 20 triệu. Một lời khuyên là bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng để mua được tài khoản Merch mới tinh chưa qua sử dụng để tránh tình trạng tài khoản dễ bị khóa hoặc bị vô hiệu hóa.

Ngoài ra hãy nhớ rằng, để có thể kiếm tiền với Merch by Amazon, bạn cần có kinh nghiệm thiết kế hoặc bán hàng trực tuyến. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức về những yêu cầu, quy định của cuộc chơi này trước khi đăng ký.

Merch Tier là gì? Cách để tier up nhanh

Merch Tier là gì?

Merch sử dụng hệ thống Tier để giới hạn số lượng sản phẩm mà các seller có thể bán trên nền tảng của họ. Mục đính chính của quy định này là nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm đồng thời thúc đẩy người bán tập trung vào phát triển sản phẩm chất lượng một cách đều đặn.

Bởi để có thể tăng Tier, seller bắt buộc phải đáp ứng được các yêu cầu khác nhau bao gồm chất lượng sản phẩm, doanh thu để đạt được một Tier mới.

Các Level Tier trong Merch by Amazon

 • Tier 10: 10 sản phẩm
 • Tier 25: 25 sản phẩm
 • Tier 100: 100 sản phẩm
 • Tier 500: 500 sản phẩm
 • Tier 1000: 1000 sản phẩm
 • Tier 2000: 2000 sản phẩm
 • Tier 4000: 4000 sản phẩm
 • Tier 8000: 8000 sản phẩm

Khi bắt đầu với Merch by Amazon, bạn sẽ bắt đầu ở Tier 10, có nghĩa là bạn chỉ có thể tải lên và tối đa 10 sản phẩm trên Amazon. Sau đó, bạn cần bán đủ số lượng sản phẩm và đáp ứng các yêu cầu khác để tăng Tier của mình.

Các cách tier up hiệu quả 

Tăng cấp độ (tier up) trên Merch by Amazon là quá trình tăng số lượng sản phẩm được phép đăng tải trên nền tảng. Dưới đây là một số cách giúp bạn tăng Tier hiệu quả để kiếm tiền với Merch by Amazon.

 • Tự mua sản phẩm chính bạn: Khi bán hàng trên Merch by Amazon, việc bán sản phẩm cho chính bạn cũng được tính vào doanh thu của bạn. Bằng cách mua sản phẩm của mình, bạn sẽ tăng doanh thu và tích lũy được thêm số lượng bán hàng, giúp bạn đạt được mục tiêu để tăng cấp độ trên nền tảng này.
 • Theo dõi hashtags Twitter: Twitter là một trong những mạng xã hội cập nhật trend nhanh nhất. Theo dõi các hashtag mới nhất giúp bạn nắm bắt được xu hướng hiện hành và kịp thời tạo ra những sản phẩm hợp trend. Đây là một cách khá hay ho để tăng doanh số bán hàng.
 • Quảng bá sản phẩm trên các trang mạng xã hội: Các group Facebook và trang Instagram là những nơi tiềm năng để quảng bá sản phẩm của bạn. Hãy tạo ra bài đăng với nội dung hấp dẫn, hình ảnh đẹp mắt để thu hút mọi người. Đừng quên dẫ link tới trang Amazon để mọi người mua hàng thuận tiện hơn.
 • Bán sản phẩm cho các sự kiện, đội, nhóm: Hàng năm sẽ có rất nhiều event, team building được tổ chức, nhu cầu về áo nhóm, áo đội… cũng rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tìm nhu cầu mua hàng của họ trên các mạng xã hội sau đó đăng tải lên Merch sản phẩm đó. Thay vì mua trực tiếp, hãy nhắn họ lên Merch đặt hàng, với số lượng nhiều như vậy, việc up tier sẽ dễ dàng hơn.

Kết luận

Kiếm tiền với Merch by Amazon là một cách tốt để tăng thu nhập online. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần đầu tư thời gian và nỗ lực vào việc tạo ra các thiết kế chất lượng và quảng bá sản phẩm với đúng đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hiểu rõ về quy trình thiết kế và phân phối sản phẩm trên Merch by Amazon.

Read more

 1. Thuật toán A10 Amazon: Mọi thứ bạn cần biết (2021)
 2. Top 10+ sản phẩm bán chạy trên Amazon
Shopping cart close