Onospod

6 cách giảm chi phí bán hàng trên eBay

Giảm chi phí bán hàng trên eBay

Giảm chi phí bán hàng trên eBay là câu hỏi mà hầu hết các doanh nghiệp đều đặt ra khi bắt đầu mở cửa hàng. Tất nhiên trả phí là một yếu tố không thể tránh khỏi khi kinh doanh trên eBay và có hàng loạt chi phí chồng chất mà bạn cần phải trả.

Ngoài phí duy trì tài khoản hàng tháng, phí đăng kí danh mục sản phẩm (được tính nếu bạn liệt kê nhiều hơn một số mặt hàng cho phép nhất định), phí giá trị đối cuối  và phí vận chuyển là phí mà người bán phải chịu. Do đó, việc giảm chi phí bán hàng trên eBay thật sự rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của người bán.

Làm thế nào để giảm chi phí bán hàng trên eBay, đạt được tối đa lợi nhuận. Hãy xem xét một số phương pháp mà người bán có thể thực hiện để  giảm chi phí bán hàng trên eBay.

 1. Các loại phí bán khi bán hàng trên eBay

Khi bạn quảng cáo và bán bất cứ thứ gì trên eBay, bạn sẽ bị tính phí. Phí bán được chia thành hai loại chính: phí đăng kí sản phẩm – được tính khi bạn tạo danh sách và phí giá trị cuối- được tính sau khi mặt hàng của bạn được bán. Số tiền mà eBay tính phí được xác định theo giá của các mặt hàng, định dạng và danh mục bạn chọn cho danh sách mặt hàng của mình.

Bên cạnh hai chi phí chính là phí đăng kí sản phẩm và phí giá trị cuối, còn có các chi phí khác được đề cập bên dưới mà bạn cần phải quan tâm. 

Các loại chi phí bán hàng trên eBay

1.1  Phí duy trì cửa hàng hàng tháng 

Bạn phải trả phí duy trì cửa hàng hàng tháng khi bạn đăng kí gói cửa hàng trên eBay, nếu bạn không đăng kí gói cửa hàng trên eBay thì bạn không cần trả phí này. Vây đăng kí gói cửa hàng trên eBay để làm gì? Câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp trong mục 1.2 bên dươi nhé

Đăng kí gói cửa hàng trên eBay bạn có thể chọn giữa các cấp độ Starter, Basic, Premium, Anchor hoặc Enterprise khi tạo cửa hàng eBay, và chọn giữa gia hạn tự động hàng tháng hoặc hàng năm khi bạn đăng ký lần đầu tiên. Dù bằng cách nào, eBay sẽ gửi hóa đơn cho bạn hàng tháng cho đến khi bạn hủy đăng ký

 Sau đây là phí đăng ký cửa hàng: 

Gói cửa hàngPhí đăng kí cửa hàng hàng tháng
Gia hạn hàng thángGia hạn hàng năm
Starter$7.95$4.95
Basic$27.95$21.95
Premium$74.95$59.95
Anchor$349.95$299.95
EnterpriseGói Enterprise chưa áp dụng gia hạn hàng tháng$2,999.95

Các gói bạn chọn sẽ được xác định bởi số lượng mặt hàng và giá của các mặt hàng bạn bán trên eBay.

1.2  Phí đăng kí sản phẩm

Phí đăng kí sản phẩm, còn được gọi là phí niêm yết, phí này bắt buộc phải trả khi bạn đăng kí sản phẩm để bán trên eBay, bất kể sản phẩm đó có được bán hay không.

Hàng tháng, tất cả các cửa hàng sẽ được cung cấp danh sách hàng hoá mà họ được bán nhưng không cần trả phí đăng kí sản phẩm. Người bán có đăng ký gói cửa hàng trên eBay sẽ nhận được danh sách nhiều sản phẩm không tính phí mỗi tháng hơn những người không có đăng kí. Đối với những người có cửa hàng trên eBay, số lượng sản phẩm được bán trên eBay được xác định bởi gói đăng ký cửa hàng bạn chọn.

Số lượng sản phẩm được đăng kí bán không tính phí trên eBay được liệt kê trong bảng dựa trên gói đăng ký cửa hàng.

 Không đăng ký gói cửa hàng StarterBasicPremiumAnchorEnterprise
Số lượng sảnphẩm được đăng kí bán không tính phí501002501,00010,000100,000

Sau khi bạn đã tận dụng hết số lượng sản phẩm đăng kí bán miễn phí, nếu bạn muốn đăng kí thêm sản phẩm trong danh sách bán hàng bạn cần lưu ý các mục sau:

 • Các mặt hàng không bán được không được hoàn tiền đăng kí lại.
 • Mỗi danh sách sản phẩm sẽ bị tính một khoản phí, và mỗi danh mục sản phẩm cũng sẽ bị tính phí. Khi liệt kê một sản phẩm trong hai danh mục, bạn sẽ bị tính phí cho danh mục thứ hai.
 • Bạn sẽ bị tính phí cho danh sách ban đầu cũng như mỗi lần sản phẩm của bạn được đăng kí lại.

 1.3  Phí nâng cấp danh sách sản phẩm

Nếu bạn muốn làm cho danh sách sản phẩm của mình trở nên nổi bật hơn, bạn có thể sử dụng tiêu đề in đậm, thư viện ảnh bổ sung, phụ đề, hoặc công cụ thiết kế danh sách sản phẩm,… Tất cả phí nâng cấp danh sách là tùy chọn, theo giá của mặt hàng, định dạng danh sách, và thời gian gia hạn cho việc nâng cấp phí cho các nâng cấp danh sách tùy chọn này có thể từ miễn phí đến khá đắt.

Dưới ây là giá nâng cấp danh sách sản phẩm:

 • In đậm tiêu đề ($4,00)
 • Thư viện ảnh bổ sung ($0,35 – $1 )
 • Phụ đề ($1,50)
 • Công cụ thiết kế danh sách sản phẩm ($0,10 – $0,30 )

Nâng cấp danh sách sản phẩm

1.4  Phí giá trị cuối

Mỗi khi bạn bán thứ gì đó trên eBay, bạn sẽ bị tính phí giá trị cuối. Nó được tính là một phần của toàn bộ giá bán, bao gồm phí giao hàng của bạn nhưng không bao gồm thuế bán hàng. Chi phí tiêu chuẩn là 10% giá trị cuối cùng, với mức phí tối đa là 750 USD. Lệ phí thay đổi từ 2% đến 12% trong một số loại.

Ngoài ra, bạn có thể bị tính phí giá trị cuối bổ sung nếu bạn vi phạm chính sách mua hoặc bán bên ngoài eBay hoặc nếu bạn không đạt được các mục tiêu về hiệu suất.

2. Làm thế nào để giảm chi phí bán hàng trên eBay

Bạn phải cẩn thận phân tích các chi phí bỏ ra trong suốt quá trình kinh doanh thương mại điện tử đảm bảo rằng bạn có thể kiếm được lợi nhuận hợp lý. 

Khi nhắc đến hoạt động đăng kí sản phẩm, người bán thường có thói quen đăng kí rất nhiều sản phẩm mà không kiểm tra và xem xét đến các chi phí tiềm ẩn kể trên. Hiểu về chi phí bán hàng trên eBay là một trong những bước quan trọng và cốt lõi giúp bạn giảm chi phí bán hàng trên eBay để đạt được lợi nhuận cao nhất.

Chúng ta đã thảo luận về chi phí của người bán trên eBay trong phần trước. Nếu bạn không cẩn thận, chiphí của bạn có thể chiếm một phần lớn lợi nhuận của bạn.Trong phần này, chúng ta sẽ giơi thiệu đến bạncách giảm chi phí bán hàng trên eBay.

giảm chi phí bán hàng trên eBay 

2.1  Cân nhắc về gói cửa hàng bạn đăng kí

Nếu gói đăng ký cửa hàng của bạn không phù hợp với số lượng sản phẩm bạn đang bán có nghĩa là bạn đang phải trả nhiều hơn mức cần thiết cho eBay. eBay cung cấp năm gói đăng ký cửa hàng riêng biệt, mỗi đăng ký có một số lợi thế riêng. Tôi sẽ cho bạn một ví dụ để chứng minh tầm quan trọng của việc đăng ký gói cửa hàng với chi phí mà bạn phải trả

Phí đăng ký gói cửa hàng được trình bày chi tiết trong bảng bên dưới đây

Gói cửa hàngPhí đăng kí cửa hàng hàng tháng hàng tháng
Gia hạn hàng thángGia hạn hàng năm
Starter$7.95$4.95
Basic$27.95$21.95
Premium$74.95$59.95
Anchor$349.95$299.95
EnterpriseGói Enterprise chưa áp dụng

gia hạn hàng tháng

$2,999.95

Số lượng danh sách sản phẩm đăng kí không tính phí mỗi tháng được xác định theo loại đăng ký gói cửa hàng sẽ được hiển thị trong bảng bên dưới. Trường hợp nếu số lượng sản phẩm bạn đăng kí vượt quá số lượng sản phẩm không tính phí trong gói, bạn phải trả thêm 0,35$ cho mỗi sản phẩm.

 Không đăng kí gói cửa hàngStarterBasicPremiumAnchorEnterprise
Số lượng sảnphẩm được đăng kí bán không tính phí501002501,00010,000100,000

Một ví dụ về lợi ích của việc nâng cấp gói đăng ký gói cửa hàng của bạn để giảm phí bán hàng trên eBay. Nếu bạn bán 150 mặt hàng mỗi tháng trong gói đăng ký Starter, bạn sẽ trả 4,95$ mỗi tháng dưới dạng đăng ký gói cửa hàng cộng với 17,5$ dưới dạng phí đăng ký thêm sản phẩm ngoài gói, mỗi sản phẩm 0.35, tổng cộng là 22,45$ mỗi tháng.

Nếu bạn nâng cấp lên đăng ký Basic, bạn chỉ phải trả 21,95 đô la nhưng bạn có thể có 250 sản phẩm để bán. Trong trường hợp này, bạn có thể bán nhiều thứ hơn với số tiền ít hơn so với gói Starter.

Bên cạnh đó, việc quyết định gia hạn hàng tháng hay hàng năm có thể giúp bạn giảm chi phí bán hàng trên eBay. Bằng cách chọn đăng ký hàng năm, bạn có thể giảm đáng kể phí hàng tháng của mình. Mặc dù cam kết với công ty của bạn về một năm thành công có thể đáng sợ, nhưng nó cũng có thể cung cấp cho bạn tư duy tích cực mà bạn cần để tiến về phía trước.

Phí đăng kí gói cửa hàng

2.2 Tính chi phí và lợi nhuận để tìm giá bán phù hợp

Đảm bảo rằng sản phẩm xứng đáng với thời gian và công sức bạn bỏ ra để bán nó trước khi bạn đăng bán. Xét cho cùng, việc rao bán một món đồ trị giá $100 trên eBay cũng mất cùng một khoảng thời gian như việc rao bán một món đồ trị giá $10

Để giúp bạn biết liệu sản phẩm có đáng để bạn dành thời gian bán hay không, tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ tính phí eBay. Nó cho phép bạn nhập thông tin cụ thể về mặt hàng bạn đang bán và loại danh sách bạn muốn tạo để tính tỷ suất lợi nhuận của mình. Đây là một trong những cách hữu ích nếu bạn muốn giảm phí bán hàng trên eBay.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tính phí eBay để giúp bạn tìm ra giá bán chiến lược nhằm đảm bảo bạn kiếm được lợi nhuận tối thiểu như mong muốn. Bạn có thể sử dụng cách tính thủ công bằng cách đặt lợi nhuận mong muốn của mình, chẳng hạn như nếu bạn muốn kiếm ít nhất $15 cho mỗi lần bán. Sau đó, chỉ cần nhập các chi phí bạn cần chi trả, điều này sẽ cung cấp cho bạn giá bán tốt nhất, đảm bảo rằng bạn không bị lỗ hoặc chỉ hòa vốn.

2.3  Trở thành người bán có thứ hạng cao

Điều này có vẻ cần nhiều nỗ lực, nhưng nếu bạn tập trung vào công việc kinh doanh của mình và cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, bạn sẽ thu được những lợi ích đáng kể khi giảm phí bán hàng trên eBay. Cụ thể hơn, người dùng eBay đạt được các tiêu chí để trở thành người bán hàng được xếp hạng cao nhất sẽ được chiết khấu 10% cho phí giá trị cuối. Nếu bạn kiếm được $2,000 mỗi tháng từ việc nhận được chiết khấu phí giá trị cuối, thì việc trở thành người bán hàng được xếp hạng cao nhất có thể giúp bạn tiết kiệm được $24,000 mỗi năm.

 Người bán phải đáp ứng các tiêu chí sau để trở thành người bán eBay được xếp hạng cao nhất:

 • Phải là thành viên của eBay ít nhất 90 ngày.
 • Đã hoàn thành ít nhất 100 giao dịch và kiếm được ít nhất $1.000 doanh trong năm trước
 • Tuân thủ chính sách bán hàng của eBay 
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn về tỷ lệ lỗi giao dịch và tỷ lệ giao hàng trễ của eBay

2.4 Yêu cầu hoàn trả chi phí giá trị cuối

Một số trường hợp, người bán có đủ điều kiện để nhận lại chi phí giá trị cuối, trong đó những tình huống sau đây là phổ biến nhất:

 • Trong khoảng thời gian từ khi một mặt hàng được bán cho đến khi được giao, mặt hàng đó sẽ bị vỡ hoặc hư hỏng.
 • Người mua đã đặt mua nhưng sau đó hối hận.
 • Người mua trả lại món hàng hoặc báo cáo là không gửi được, và người bán hoàn lại tiền.
 • Bên mua từ chối thanh toán.

Bằng cách biết được những tình huống trên, bạn có thể giảm chi phí bán hàng trên eBay một cách đáng kể

2.5 Liệt kê chi phí PayPal vào chi phí tổng

 Mặc dù đây thực sự không phải là chi phí của eBay, nhưng gần như chắc chắn bạn sẽ sử dụng PayPal cho các giao dịch trên eBay của mình, vì vậy điều này rất đáng được đề cập. Nếu bạn có tài khoản người bán PayPal, bạn sẽ bị tính phí cố định là 2,9% cộng với $0,3 cho mỗi giao dịch, vì vậy hãy đảm bảo bạn tính đến khoản phí đó, đây cũng là khía cạnh bạn nên chú ý để giảm chi phí bán hàng trên eBay

Chi phí paypal

2.6 Tải ảnh các mặt hàng của bạn lên eBay bằng trang web lưu trữ ảnh miễn phí

eBay sẽ cho phép bạn đăng một bức ảnh miễn phí về mặt hàng của mình, nhưng mỗi bức ảnh tiếp theomà bạn thêm vào danh sách của mình sẽ có giá 15 xu (0,11 euro). Bạn sẽ không phải trả thêm phí ảnh cho eBay nếu bạn sử dụng trang web lưu trữ ảnh miễn phí để tải lên các ảnh bổ sung về mặt hàng của mình.Hãy tận dụng cách này để giảm chi phí bán hàng trên eBay bạn nhé.

3.Kết luận

Khi bán hàng trên eBay, bạn có thể dễ dàng rơi vào thói quen liệt kê lại các sản phẩm đã có trong trong danh sách mà không đánh giá các chi phí, lợi nhuận của những lần bán dẫn đến lợi nhuận mang lại thật sự chưa tối ưu.

Bằng việc nắm được cách giảm chi phí bán hàng trên eBay, bạn sẽ có thể dễ dàng tối đa hóa lợi nhuận của mình cũng như có thể biến eBay thành nền tảng bán hàng có lợi nhất cho mình.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu được nhiều loại phí bán hàng trên eBay và cách giảm chi phí bán hàng trên eBay để bạn có thể gặt hái thành quả xứng đáng với công sức và nổ lực của mình.

https://onospod.com/san-pham-ban-chay-tren-ebay/

Shopping cart close