Onospod

Top 5 cách tìm sản phẩm bán chạy trên Ebay 2023

cách tìm sản phẩm bán chạy trên Ebay

Để tìm những mặt hàng bán chạy nhất trên eBay, nghiên cứu sản phẩm kỹ lưỡng là điều bắt buộc. Thông qua việc nghiên cứu sản phẩm, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về xu hướng hiện tại nhằm cung cấp các sản phẩm thịnh hành theo nhu cầu và sở thích của khách hàng mục tiêu.

Với sự cạnh tranh rộng lớn trên eBay, việc cung cấp các sản phẩm phổ biến nhưng vẫn bảo đảm lợi nhuận không hề dễ dàng.

Vậy làm sao để biết được sản phẩm nào đang trend mà lại phù hợp với mục tiêu kinh doanh cửa hàng bạn?

Trong bài viết này Onospod sẽ giúp bạn tìm hiểu các cách tìm sản phẩm bán chạy trên Ebay và cung cấp thêm dữ liệu về top các sản phẩm best-seller hiện tại.

Hướng dẫn cách tìm sản phẩm bán chạy trên eBay

Đối với những người bắt bầu kinh doanh eBay, nghiên cứu sản phẩm là một công việc cần thiết và không hề dễ dàng.

Dưới đây là các phương pháp nghiên cứu sản phẩm hiệu quả mà bạn có thể áp sử dụng để tìm các mặt hàng bán chạy nhất trên eBay.

1. Sử dụng danh mục eBay Best-Selling

eBay best selling category

Chỉ cần truy cập vào eBay Best-Selling Categories, bạn có thể khám phá những danh mục sản phẩm được ưa chuộng nhất ở top đầu bảng xếp hạng.

Hãy chọn một danh mục bạn quan tâm nhất trong số đó và xem sản phẩm nào đang có số lượng bán cao nhất trong danh mục này.

Nếu nó phù hợp với cửa hàng, bạn có thể thêm chúng vào danh sách sản phẩm ebay cửa hàng bạn.

Các sản phẩm best-selling thường có nhu cầu mua rất lớn từ khách hàng và có khả năng chuyển đổi rất lớn. Nếu lo ngại về cạnh tranh, bạn có thể nhập số lượng hàng ít một chút và thử nghiệm bán.

2. Nghiên cứu thủ công qua thanh tìm kiếm

Danh sách best-selling của eBay tiện nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp với tất cả các cửa bạn.

Ví dụ bạn muốn tìm kiếm các thông tin về sản phẩm cốc Print on Demand bán chạy hiện tại để xem đâu là mẫu mã được ưa chuộng nhất, nghiên cứu thủ công có vẻ tiện hơn.

Để bắt đầu quá trình nghiên cứu, bạn có thể nhập từ khóa tương ứng với sản phẩm bạn quan tâm trên thanh tìm kiếm của eBay. Bạn có thể sử dụng filter (lọc) để hiển thị các kết quả sát nhất với mong muốn.

Khi có kết quả, bạn có thể phân tích các yếu tố như số lượng sản phẩm đã bán, số lượng người mua để xem sản phẩm nào bán chạy nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới các review, nhận xét chất lượng sản phẩm để xem ý kiến khách hàng. Điều này cực kỳ hữu ích để biết được ưu – nhược điểm sản phẩm để bạn cải thiện sau này.

Thêm vào đó, hãy chú ý tới các chiến lược bán hàng và quảng cáo của người bán và đặt câu hỏi tại sao họ có thể bán được nhiều như vậy? Việc nghiên cứu các sản phẩm bán chạy trên eBay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng.

3. Sử dụng Google Trends

Google Trends - Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Google Tren ds

Google Trends cung cấp cho các đồ thị và số liệu về xu hướng hiện tại. Sử dụng công cụ này giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng và sở thích hiện tại trên thị trường.

Ngoài ra, đối với các mặt hàng cụ thể, Google Trends đóng vai trò như một công cụ nghiên cứu từ khóa eBay hiệu quả. Bạn chỉ cần nhập từ khóa và kết quyar trả về sẽ cung cấp cho bạn thông tin rằng sản phẩm có đang trend hay không, và được tìm kiếm nhiều nhất ở khu vực nào v.v.

Việc nắm bắt được các mặt hàng hot, trending và nhắm đúng thị trường có nhu cầu cao hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được doanh số bán hàng lớn.

4. Phân tích đối thủ & các cửa hàng bán chạy

Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Ebay thứ 3 là phân tích đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ bạn đang bán các sản phẩm cốc print on demand, để tìm kiếm đối thủ hãy sử dụng công cụ tìm kiếm trên eBay.

Trên thanh công cụ tìm kiếm eBay, nhập từ khóa “cốc print on demand” v.v. Sau khí kết quả xuất hiện, bạn chọn ra 3-4 các cửa hàng có sản phẩm bán được số lượng lớn. Tập chung nghiên cứu các mẫu mã cốc bán chạy nhất, vì đây là mẫu mã chắc chắn được khách hàng ưa thích.

Bên cạnh đó xem xét các yếu tố khác như giá cả, đánh giá, phản hồi của khách hàng. Đây là cách đơn giản nhất để có cái nhìn tổng quan về các sản phẩm bán chạy trên eBay.

Khi đã tìm hiểu được các sản phẩm và cửa hàng đang bán hàng tốt trên eBay, bạn có thể tận dụng những thông tin này để cải thiện và tối ưu hoá cửa hàng của mình trên eBay.

5. Sử dụng eBay Terapeak

eBay Terapeak

Cuối cùng, sử dụng eBay Terapeak là cách tìm sản phẩm bán chạy trên Ebay cũng cực kỳ hiệu quả.

Terapeak là một công cụ nghiên cứu sản phẩm được tích hợp sẵn, có thể truy cập thông qua “eBay Seller Hub”. Tuy nhiên, công cụ này chỉ được tích hợp sẵn cho nhưng tài khoản đã có lịch sử bán hàng vì nó cung cấp các số liệu dựa trên các giao dịch bán hàng trước đó.

Thông qua các ý tưởng sản phẩm được đề xuất từ Terapeak, bạn có thể chọn sản phẩm để bán phù hợp với cửa hàng. Đây cũng là một trong những lý do những cửa hàng này ngày càng bán được nhiều sản phẩm.

Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp các thông tin quan trọng khác như:

  • Thông tin về nguồn cung
  • Số lượng danh sách & sản phẩm được bán
  • Giá trung bình của các giao dịch bán hàng
  • Tỷ lệ bán hàng
  • Chi phí vận chuyển trung bình
  • Vị trí của người bán và người mua
  • Xu hướng bán hàng
  • Hàng tồn kho không bán được
  • Định dạng danh sách (của các người bán khác)

Một trong những tính nắng đặc biệt của eBay Terapeak là khả năng cung cấp số liệu thực tế về doanh số bán hàng cho mỗi danh mục sản phẩm.

Mặt khác, dựa vào thông tin về số lượng danh sách và sản phẩm đang bán chạy trong cửa hàng eBay của bạn, bạn có thể thêm nhiều sản phẩm tương tự khác để tăng sự đa dạng sản phẩm. Ngoài ra, với những sản phẩm bán chậm, hoặc không có lượt mua bạn có thể loại bỏ bớt để tối đa hóa tiềm năng bán hàng của mình.

Các sản phẩm bán chạy trên eBay 2023

Quần áo (nam/nữ)

Các sản phẩm bán chạy trên eBay

Quần áo nam thuộc top đầu trong danh sách các sản phẩm bán chạy nhất trên eBay năm 2023, với hơn 13 triệu danh sách và tỷ lệ co rút (Sell-through rate – STR) lên tới 17,700%

Trong đó các mặt hàng áo phông phổ biến nhất. Khi tìm kiêm các sản phẩm quần áo nam, bạn có thể dễ dàng thất toàn bộ trang kết quả tìm kiếm đầu tiên chứa đầy sản phẩm áo thun nam khác nhau.

Tuy vậy, đây không phải là sản phẩm thích hợp nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh vì nó quá cạnh tranh trên eBay.

Quần áo của phụ nữ là một trong những mặt hàng bán chạy nhất trên eBay, tuy nhiên, STR cho quần áo nam cao hơn gần gấp ba lần (STR nữ là 6,473%).\

Bởi quần áo là một trong những mặt hàng cạnh tranh nhất trong danh sách này, hãy đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu sản phẩm thật kỹ lưỡng nếu quyết định thử thâm nhập vào thị trường này.

Nước hoa

Nước hoa cũng là một trong những mặt hàng bán chạy nhất trên eBay, một sản phẩm hot trong mục làm đẹp. STR của danh mục này hơn 15.000% và hầu hết các danh sách đều thành công.

Các sản phẩm nước hoa ở top đầu trang kết quả tìm kiếm là dành cho nam giới, nhưng các sản phẩm cho phụ nữ cũng phổ biến không kém.

Với hơn 800.000 danh sách, nước hoa không cạnh tranh bằng quần áo, nhưng về cơ bản đây vẫn là một thị trường khá bão hòa.

Máy tính

Các sản phẩm bán chạy trên eBay

Máy tính bán rất chạy trên eBay với tỷ lệ STR hơn 14.000% nhưng chỉ có khoảng 50.000 danh sách trên thị trường.

Hầu hết danh sách trên trang kết quả đầu tiên đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Dell và HP. Mac cũng có nhưng ít hơn.

Với khoảng 50.000 danh sách, đây cũng có thể là một thị trường ngách mà bạn có thể thử nhắm tới.

Giá đỡ điện thoại ô tô

Các sản phẩm giá đỡ điện thoại trên ô tô có tỷ lệ STR hơn 12.000% và 83.000 danh sách.

Danh mục này chủ yếu là những chiếc giá đỡ điện thoại có thể gắn vào bảng điều khiển của ô tô.

Giống như máy tính, giá đỡ điện thoại trên ô tô có tính cạnh tranh không quá gay gắt, bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu thêm để tìm hiểu về danh mục này.

Sạc không dây

Bộ sạc không dây là một trong những sản phẩm công nghệ bán chạy với khoảng 120.000 danh sách và STR khoảng 9,597%.

Hầu hết đây là các sản phẩm 3 trong 1, có thể sạc nhiều thiết bị cùng lúc. Nhu cầu cho các thiết bị điện tử thông minh thường ít theo trend có tính ổn định, đáng để đầu tư. Bên cạnh đó, 120.000 danh sách đúng là không ít, nhưng cũng không quá cạnh tranh để bắt đầu.

Dây chuyền – Vòng tay

Dây chuyền, vòng tay là những sản phẩm trong danh mục trang sức bán chạy nhất trên eBay.

Về cơ bản một trong những điều giúp các sản phẩm trang sức bán được nhiều nằm ở thiết kế và giá cả. Với hơn 790.000 danh sách, dây chuyền sẽ là một sản phẩm cạnh tranh trên eBay.

Tuy nhiên nếu bạn có khả năng nghiên cứu và tạo ra được những thiết kế độc đáo phù hợp nhu cầu khách hàng, thì vẫn có thể thâm nhập vào ngách này.

Thực phẩm bổ sung

Thực phẩm bổ sung là một mặt hàng bán chạy trên eBay với chỉ khoảng 100.000 danh sách nhưng tỷ lệ STR trên 8.000%.

Phần lớn các sản phẩm bán chạy nhắm đến các vấn đề sức khỏe như chứng lo lắng, huyết áp, cholesterol và sức khỏe tình dục.

Tuy nhiên để bán các mặt hàng hàng bạn cần có kiến thức về sản phẩm. Vì đây là những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, bạn thực sự nên cẩn trọng.

Dù vậy, nếu là người có sự am hiểu nhất định với lĩnh vực y tế, đây là ngách bạn không nên bỏ qua.

Kết luận

Bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm, nghiên cứu đối thủ Ebay, tận dụng các trang web thống kê v.v. bạn có thể tìm ra các sản phẩm bán chạy trên Ebay và đưa chúng vào danh mục sản phẩm của mình.

Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Ebay không khó, tuy nhiên cần đảm bảo rằng bạn tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm trước khi đưa chúng vào danh mục cũng như đảm bảo rằng chúng phù hợp với mục tiêu của bạn và khách hàng của bạn!

Shopping cart close