Onospod

4 cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay – Updated 2023

cách tăng giới hạn bán hàng trên ebay

Để có thể thành công trong công việc kinh doanh trên eBay, mọi doanh nghiệp cần phát triển và mở rộng quy mô. Tuy nhiên các doanh nghiệp cần bắt đầu những công việc đó một cách từ từ để có thể đạt được hiệu quả nhất. Do đó, những người bán hàng trên eBay cần cẩn thận với các giới hạn bán hàng của eBay.

Bài viết dưới đây, Onospod sẽ cung cấp cho bạn cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay để bạn nắm được những thông tin cơ bản nhất về giới hạn bán hàng và cách tăng chúng một cách hiệu quả nhất.

Giới hạn bán hàng trên eBay là gì?

Giới hạn bán hàng trên eBay là gì?

Trước khi đi vào các cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay, bạn cần nắm được giới hạn bán hàng trên eBay là gì. Giới hạn bán hàng là cách eBay hạn chế người bán mới trên nền tảng phát triển quá nhanh của họ.

Nếu không có bất kỳ giới hạn bán hàng nào, bất kỳ ai cũng có thể lập tài khoản bán hàng trên eBay, liệt kê các sản phẩm đắt tiền, bán chúng, không phải giao bất cứ thứ gì và giữ tiền. 

Để tránh những trường hợp như vậy xảy ra, mọi người bán mới đều bắt đầu với giới hạn thấp tối đa là 10 mặt hàng và $500. Cả hai giới hạn này bao gồm số lượng được liệt kê và bán kết hợp.

Các loại giới hạn bán hàng trên eBay

Các cách tăng giới hạn bán hàng là rất quan trọng và cần thiết để mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn và tránh bị tạm ngưng tài khoản. Dưới đây là các thông tin về 3 loại giới hạn bán hàng trên eBay mà bạn cần biết.

1. Giới hạn bán hàng dựa trên tài khoản

Giới hạn bán hàng dựa trên tài khoản cho phép eBay kiểm tra tài khoản người bán và xác minh thông tin cá nhân của họ để đảm bảo điều đó là có thật. 

Với loại tài khoản này, một số danh mục sản phẩm nhất định có giới hạn riêng và không bị ảnh hưởng bởi giới hạn dựa trên tài khoản: 

  • Kinh doanh bất động sản
  • Văn phòng 
  • Công nghiệp ô tô, xe máy và xe cộ

2. Giới hạn bán hàng dựa trên danh mục

Giới hạn bán hàng dựa trên danh mục

Ngay cả khi bạn đang thành công trong việc bán hàng trên eBay, eBay vẫn có thể giới hạn số lượng sản phẩm bạn bán khi bạn mới bán trong một danh mục cụ thể. Điều này giúp bạn có thời gian để tìm hiểu về cách bán hàng trong danh mục đó và bất kỳ quy tắc nào có thể áp dụng.

Giới hạn bán hàng dựa trên danh mục có thể được áp dụng cho tài khoản của bạn nếu: 

  • Công việc kinh doanh của bạn diễn ra trong vòng 90 ngày kể từ lần bán hàng thành công đầu tiên. 
  • Bạn chưa bán nhiều sản phẩm trong danh mục này trước kia. 
  • Bạn đã không bán trong danh mục này trong hơn một năm. 
  • Bạn có hơn 3% các trường hợp hoàn lại tiền của eBay Money Back.

3. Giới hạn bán hàng dựa trên mặt hàng

Giới hạn bán hàng dựa trên mặt hàng đảm bảo người bán bán hàng công bằng và giúp eBay trở thành một trong những thị trường đáng tin cậy nhất thế giới. Sự thật đáng buồn là một số mặt hàng dễ bị làm giả hoặc sao chép trái phép hơn những mặt hàng khác. 

Đó là lý do tại sao nếu bạn bán các mặt hàng có nguy cơ hàng giả cao, bạn có thể bị hạn chế thêm. Tuy nhiên, eBay cam kết hỗ trợ tất cả mọi người thông qua chương trình Chủ sở hữu quyền đã được xác minh (VeRO) của eBay.

Cách thức hoạt động của giới hạn bán hàng trên eBay

Cách thức hoạt động của giới hạn bán hàng trên eBay

Để có thể nắm bắt và hiểu rõ hơn về cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay thì bạn cần hiểu được cách thức hoạt động của giới hạn bán hàng trên eBay như thế nào.

1. Số lượng mặt hàng / Giới hạn số tiền $

Cách hoạt động của giới hạn bán hàng trên eBay với giới hạn ban đầu là 10 mặt hàng và $500. Giả sử bạn đã liệt kê 1 mặt hàng với giá $100. Điều này sẽ cập nhật giới hạn của bạn lên 9 mặt hàng và $ 490. 

Bây giờ, giả sử mặt hàng đó đã bán được vài ngày sau khi niêm yết. Giới hạn của bạn sẽ cập nhật lên 8 mặt hàng và $480 vì eBay tính cả số lượng được liệt kê và số lượng đã bán. 

Do đó, hãy bắt đầu với những món đồ rẻ tiền và đừng để một món đồ đắt tiền làm giảm giới hạn của bạn. 

2. Gia hạn danh sách hàng tháng

Tất cả các giới hạn bán hàng trên eBay đều gia hạn vào đầu mỗi tháng. Có nghĩa, bạn bắt đầu mỗi tháng với 0 mặt hàng và số tiền $0 được liệt kê và bán. Mỗi tháng theo lịch, eBay cũng đổi mới danh sách trên các cửa hàng của bạn. 

Điều cần thiết là phải kiểm tra hiệu suất danh sách của bạn một ngày trước khi chúng tự gia hạn. Sau đó, bạn có thể xóa những mặt hàng không hoạt động tốt và thay thế chúng trước khi chiếm dung lượng trong giới hạn bán hàng tháng của bạn.

Những điều cần biết trước khi tăng giới hạn bán hàng trên eBay

tăng giới hạn bán hàng trên eBay

Trước khi thực hiện hành động để thực hiện cách tăng giới hạn người bán trên eBay, chúng ta hãy xem xét các quy tắc và điều kiện cơ bản. Nếu cửa hàng eBay của bạn không đáp ứng tất cả các tiêu chí sau, hãy sửa đổi bất kỳ điều gì cần thiết để đảm bảo rằng bạn trong sạch trước khi cố gắng thực hiện các cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay.

Đảm bảo rằng các giới hạn của bạn đã đầy

Đầu tiên và quan trọng nhất, trước khi nghĩ đến việc thực hiện cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay, hãy đảm bảo rằng các giới hạn hiện tại của bạn đã đầy và nằm trong vùng màu đỏ. 

Nếu không, eBay sẽ từ chối mọi nỗ lực tăng giới hạn bán hàng của bạn, vì bạn vẫn sẽ có nhiều chỗ hơn để liệt kê các mặt hàng mới. Nếu bạn vẫn chưa ở trong vùng đỏ, hãy tiếp tục thêm danh sách mỗi ngày cho đến khi bạn đạt được điều đó.

Không có trường hợp liên quan đến trả hàng hoặc yêu cầu của người mua chưa được giải quyết

Trên trung tâm người bán, hãy xem phần “Đơn hàng” và đảm bảo rằng không có hàng trả lại / hàng thay thế nào. Ngoài ra, trung tâm giải quyết và việc hủy đơn đặt hàng phải rõ ràng. Nếu có bất kỳ trường hợp mở / trả hàng / yêu cầu của người mua chưa được giải quyết, hãy đóng chúng trước khi thực hiện cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay. 

Mức độ người bán đang ở trạng thái tốt

Mức-độ-người-bán-đang-ở-trạng-thái-tốt

Hãy đảm bảo rằng tài khoản người bán eBay ở trạng thái tốt trước khi thực hiện cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay. Phần thông tin này cũng có sẵn trên bảng điều khiển người bán eBay. 

Để đủ điều kiện tăng giới hạn bán, eBay đang tìm kiếm cấp độ người bán “Trên tiêu chuẩn” trở lên (Xếp hạng cao nhất). Nếu cấp độ người bán eBay của bạn là “Dưới mức trung bình”, hãy cải thiện xếp hạng người bán trên eBay trước khi thực hiện nâng limit bán hàng trên eBay.

Các mặt hàng còn trong kho

Điều kiện tiếp theo trước khi yêu cầu tăng limit bán hàng trên eBay là đảm bảo rằng tất cả các danh sách đang hoạt động đều còn hàng. Trên trung tâm người bán eBay, hãy nhấp vào tab “Danh sách” để mở danh sách đang hoạt động của bạn. Loại bỏ danh sách hết hàng và thay thế bằng các mặt hàng có sẵn. 

5Cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay

cách-tăng-giới-hạn-bán-hàng-trên-eBay

Khi tài khoản của người bán sắp đạt đến giới hạn hàng tháng cũng như khi đạt đến giới hạn đó, eBay sẽ chủ động nhắc người bán để bạn có thể bắt đầu tăng giới hạn bán hàng trên eBay. 

Các thông báo này sẽ xuất hiện với tùy chọn yêu cầu xem xét hoạt động tài khoản của bạn. Nếu bạn đã cung cấp một dịch vụ tốt đủ lâu, thì giới hạn bán hàng của bạn có thể bị nới lỏng.

Dưới đây là các cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay được gợi ý cho bạn:

1. Tăng tự động

Số lượng bán và tổng giá trị sản phẩm của bạn sẽ là những yếu tố quyết định eBay có tăng giới hạn bán hay không. Nếu tài khoản người bán đáp ứng các tiêu chí để tăng giới hạn, eBay sẽ tự động tăng giới hạn bán. Họ có các thuật toán đặc biệt quét các cửa hàng của bạn hàng tháng để tìm chỉ số và hiệu suất người bán của bạn.

Ngay sau khi tài khoản của bạn được coi là đủ điều kiện để tăng giới hạn trên eBay, họ sẽ gửi email nói rằng “Bây giờ bạn có thể liệt kê nhiều hơn nữa”. Nhận được thông báo tăng hạn mức là một dấu hiệu tích cực cho thấy cửa hàng của bạn đang đi đúng hướng.

Nếu tài khoản người bán của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu để đủ điều kiện thực hiện cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay và bạn đang bán hàng liên tục, eBay sẽ tự động tăng giới hạn bán hàng cho bạn. Họ có các thuật toán đặc biệt quét các cửa hàng của bạn  mỗi tháng một lần để biết các chỉ số và hiệu suất người bán của bạn. 

tự-động-tăng

Ngay sau khi điều đó xảy ra, họ sẽ gửi email “Bây giờ bạn có thể liệt kê nhiều hơn nữa” với tất cả thông tin bên trong. Nhận được nâng cấp giới hạn bán tự động là một dấu hiệu cho thấy bạn đang đi đúng hướng.

Tài khoản người bán của bạn hoạt động tốt, chuyển đổi bán hàng tại cửa hàng của bạn cao và khách hàng của bạn hài lòng với cửa hàng eBay. Nếu bạn có thể thực hiện cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay tự động, hay vui vì điều đó và tiếp tục phát triển công việc kinh doanh của bạn.

2. Yêu cầu giới hạn bán hàng trên eBay

Yêu-cầu-giới-hạn-bán-hàng

Cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay tiếp theo là nhấp vào liên kết “Yêu cầu liệt kê thêm”. Bạn có thể tìm thấy nó trên trung tâm người bán eBay của mình trong phần giới hạn hàng tháng. Sau khi bạn nhấp vào nó, eBay sẽ quét nhanh tài khoản người bán của bạn và sẽ cho bạn biết trong vòng vài giây nếu họ đã tăng giới hạn của bạn hay không. 

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể sử dụng tùy chọn này mỗi tháng một lần. Vì vậy, cho dù câu trả lời là tiêu cực hay tích cực, bạn sẽ phải đợi ít nhất 30 ngày trước khi eBay sẽ quét lại cửa hàng của bạn thông qua liên kết đó. Do đó, hãy thực hiện tất cả các bước để đảm bảo bạn đủ điều kiện để được tăng limit bán hàng trên eBay này.

3. Liên hệ với trung tâm hỗ trợ của eBay

Một trong các cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay tiếp theo là liên hệ với trung tâm hỗ trợ của eBay. Bạn có thể liên hệ với eBay qua điện thoại, qua email hoặc qua trò chuyện.

Liên hệ với eBay qua điện thoại

Liên-hệ-với-ebay-qua-điện-thoại

Gọi eBay là phương pháp thích hợp vì họ hiếm khi ghi nhật ký cuộc gọi. Có nghĩa là, nếu vì lý do nào đó, bạn thất bại, bạn có thể thử lại thay vì đợi một tháng trước mỗi lần thử. Để có thể liên hệ được với eBay qua điện thoại, hãy truy cập phần trợ giúp về giới hạn bán hàng của họ bằng cách nhấp vào liên kết đó hoặc bằng cách nhấp vào Help & Contact trên thanh trên cùng:

Sau đó, cuộn xuống Browse Help Articles và nhấp vào Selling

Tiếp theo, chọn Listing Your Item và nhấp vào Selling Limits

Bây giờ, hãy cuộn xuống cuối trang, nơi bạn sẽ có các phương pháp liên hệ với eBay về chủ đề này. Một trong những phương pháp đó nên bao gồm liên hệ với họ qua điện thoại và họ sẽ cung cấp mật mã dùng một lần để nhanh chóng đến với đại diện của eBay.

Liên hệ với eBay qua Email

Liên-hệ-với-ebay-qua-email

Cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay tiếp theo là liên hệ với eBay qua email. Quá trình này cũng giống như liên hệ với họ qua điện thoại. Đi tới phần Help & Contact, điều hướng đến phần trợ giúp của người bán, đến cuối bài viết trợ giúp cho đến khi bạn đến phần Need more help? với các tùy chọn liên hệ. 

Một trong những tùy chọn là liên kết Email us sẽ hướng dẫn bạn điền vào biểu mẫu văn bản. Ở đó, hãy lịch sự yêu cầu tăng hạn mức và thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Bạn sẽ nhận được phản hồi trong vòng 48 giờ qua email.

Nếu đại diện eBay không đồng ý tăng giới hạn của bạn, bạn có thể thử lại sau một tháng với cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay này.

Liên hệ với eBay qua Trò chuyện

Liên-hệ-với-ebay-qua-trò-chuyện

Cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay tiếp theo là liên hệ với eBay qua trò chuyện. Bạn có thể trò chuyện trực tiếp với đại diện của eBay. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng eBay ghi lại các cuộc trò chuyện, vì vậy phương pháp này cũng có thể được sử dụng mỗi tháng một lần để đạt hiệu quả. 

Để đến phần trò chuyện, quy trình tương tự như hai ví dụ ở trên. Trên phần trợ giúp của eBay, một số phần trợ giúp có tùy chọn trò chuyện khi bạn cuộn xuống dưới cùng. Chúng thay đổi theo thời gian, vì vậy hãy nhớ kiểm tra một vài phần trợ giúp cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn để trò chuyện. 

Hãy tử tế và lịch sự với đại diện của eBay. Cho họ thấy rằng bạn nghiêm túc với công việc kinh doanh của mình và dịch vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu của bạn.

4. Liên kết tài khoản mới của bạn với tài khoản cũ

Liên-kết-tài-khoản-mới-của-bạn-với-tài-khoản-cũ

eBay dễ dàng theo dõi hoạt động của cửa hàng hơn bằng cách thu thập tất cả dữ liệu bất cứ khi nào bạn mở tài khoản.

Việc liên kết tài khoản mới với tài khoản cũ có thể dẫn đến việc tăng giới hạn bán hàng và là một cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay hiệu quả. Khi bạn muốn tăng giới hạn bán hàng trên eBay nếu tài khoản cũ của bạn đã được thiết lập tốt và có danh tiếng tốt, eBay sẽ cân nhắc việc nới lỏng giới hạn cho bạn.

Kết luận

Bài viết trên đã gợi ý cho bạn các cách tăng giới hạn bán hàng trên eBay. Tuy nhiên, để các cách đó trở nên hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ được giới hạn bán hàng trên eBay là gì, chúng hoạt động như thế nào để mọi thứ được trở nên rõ ràng hơn. 

Thực hiện tất cả các bước trong bài viết này để giảm các lần thử không thành công và tiến tới các giới hạn bán hàng cao hơn, điều này cuối cùng sẽ mang lại nhiều danh sách hơn, nhiều doanh số hơn và thu lợi nhuận cao hơn. 

Shopping cart close