Onospod

7 tiêu chí chọn đơn vị fulfillment cho Print on Demand 2023

tiêu-chí-chọn-đơn-vị-fulfillment-cho-Print-on-Demand

Những năm gần đây, kinh doanh sản phẩm Print on Demand hay “in theo yêu cầu” đang phát triển rộng và phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bởi tiềm năng vô cùng lớn của nó.

Để có thể kinh doanh thành công, bạn cần phải tối ưu tất cả các giai đoạn kinh doanh print on demand. Và giai đoạn fulfillment là một trong những bước quan trọng – điều quyết định cơ bản bạn có thể sản xuất và đưa sản phẩm tới khách hàng.

Tuy nhiên để chọn đơn vị fulfillment hợp lý, bạn cần xem xét các tiêu chí cần có của mỗi nhà cung cấp để có thể đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Dưới đây là danh sách Onospod tổng hợp các tiêu chí chọn đơn vị fulfillment cho print on demand năm 2023.

Print on demand là gì?

tiêu-chí-chọn-đơn-vị-fulfillment

Print on Demand hay còn gọi là POD được biết với hình thức kinh doanh in theo yêu cầu khách hàng qua nền tảng POD và giới thiệu sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng trong tiêu chí chọn đơn vị fulfillment cho POD 2023 nhé!

Tiềm năng kinh doanh Print on Demand hiện nay

Nhiều bạn trẻ gen Z thường chọn đơn vị in ấn này khởi đầu kinh doanh vì nó được xem như nhánh nhỏ của dropshipping. Ở đây, bạn không cần lo các vấn đề lỗ vốn, tồn hàng và hàng bị đình trệ. Khác với dropshipping, khi hoạt động dưới nền tảng kinh doanh in ấn theo yêu cầu này người bán hoàn toàn tập trung các mẫu thiết kế in ấn riêng.

Điều này giúp bạn có khoảng không gian sáng tạo phong phú mà không bị bó buộc bởi bất kỳ gánh nào về hàng. Lợi nhuận cơ bản được tính theo chênh lệch giá gốc khi trừ đi các phí phát sinh. Việc quan trọng bạn cần cân nhắc chính là làm sao cho tiêu chí chọn đơn vị fulfillment phù hợp với mình.

Lợi ích và nhược điểm kinh doanh Print on Demand

Kinh doanh dưới hình thức nào đều mang tính lý tính, đều song hành ưu điểm và khuyết điểm nhất định trong tiêu chí chọn đơn vị fulfillment cho POD. Bắt đầu tìm hiểu trước khi bắt tay vào việc là lựa chọn thông minh nhé!

Lợi ích

Đơn giản cho người mới kinh doanh online

Bắt đầu kinh doanh với số vốn khiêm tốn, việc bạn tìm POD như “người yêu” lý tưởng. Các thủ tục bạn trở thành chủ shop kinh doanh in ấn chưa tới 1 phút với 3 bước cơ bản: tạo gian hàng, đăng nhập thông tin shop, tải lên sản phẩm. Bạn bất ngờ không khi chúng ta đã hoàn thành?

Không cần đạt doanh số 

Bạn quá áp lực với các chỉ tiêu hàng tháng trên công ty? Đừng lo lắng! Khi bắt tay vào kinh doanh “on demand – theo yêu cầu”. Có nghĩa là khi khách hàng chốt đơn, bạn sẽ tạo sản phẩm giao đến nhà cung cấp mà không cần đòi hỏi quá nhiều về chỉ tiêu lẫn số lượng đặt ra cũng như tình trạng tồn kho, chi phí quản lý.

Không cần mua máy in

Việc hợp tác khi bán hàng trên Print on demand điều kiện tiên quyết vấn đề máy in chất lượng được nhà cung cấp đảm bảo 100%. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về việc đẩy chi phí phát sinh về mức thấp nhất hay mất thời gian thích nghi.

Trải nghiệm đa dạng thiết kế

Bạn có thể thoải mái trong việc tạo ra các thiết kế mới mang tính thương hiệu cá nhân cho shop của mình. Và quan sát xem phản hồi khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm như thế nào, việc này giúp shop có nhiều khách hàng trung thành hơn. Hãy kinh doanh trên POD với cái đầu lạnh nhé

Trải nghiệm đa dạng sản phẩm

Bán hàng trên POD thật sự nuông chiều người tự do. Bởi vì bạn hoàn toàn chủ động chọn cũng như thay đổi sản phẩm kinh doanh in ấn của mình như áo thun, túi xách,… thay vì kiểu in truyền thống.

Thoải mái trong giá bán

Sau khi đã trừ đi các loại base cost sản phẩm cũng như chi phí phát sinh vốn có. Bạn có thể nắm thế chủ động trong việc quyết định giá lợi nhuận của mình cho sản phẩm.

Nguồn lực hỗ trợ uy tín

Không cần quan tâm khâu sản phẩm vì đã có đối tác POD với những chuyên viên chuyên nghiệp quản lý, cung cấp đầy đủ hình ảnh mockup và các mẹo kinh doanh hiệu quả cho người mới, chính sách ưu đãi khách hàng.

Nhược điểm

Hạn chế việc theo dõi đơn và chất lượng sản phẩm

Bạn không tham gia vào quá trình in ấn nên hoàn toàn bị động trong việc theo dõi chất lượng thực sản phẩm, quá trình vận chuyển đơn hàng và thời gian xuất sản phẩm cố định.

Phụ thuộc vào nhà cung cấp POD

Công ty POD liên kết với các nhà cung cấp khác để tìm kiếm nguồn cung cấp chất lượng cho sản phẩm. Không khó để nhận ra, việc bạn làm người đối tác với có thể cung không đủ cầu, bị thiếu hụt và đình trệ hàng.

Mất nhiều thời gian xử lý đơn

Vì vốn dĩ bán hàng trên POD bạn chủ động in ấn theo yêu cầu nên sẽ mất khá nhiều thời gian hoàn thành đơn hàng hơn dự kiến.

Lợi nhuận không cao

Có thể nói bạn bị động trong các khâu xử lý đơn, marketing cho sản phẩm cũng như chi phí bỏ ra đưa sản phẩm đến tay khách hàng.

Quyền lợi sử dụng dịch vụ bán hàng

Merchize

Merchize

Hãy thử tưởng tượng cửa hàng của bạn hơn 200 thiết kế thì công cụ Mechize process process of performance and transport – tự động tối ưu hóa đơn hàng và cập nhật liên tục theo dõi.

Merchize sở dĩ ghi điểm cao trong ngách tiêu chí chọn đơn vị Print-on-Demand với các ưu điểm đáng gòm:

  • Chi phí mềm
  • Kết hợp nhiều nền tảng
  • Thời gian sản xuất ngắn
  • Cung cấp website bán hàng chuyên nghiệp
  • Tích hợp công nghệ vào trong khâu sản xuất

Printful

Printful

Được biết đến là một trong những con tàu đầu đàn trong việc bán POD và sở hữu nhiều trụ sở lớn nhỏ tại Mỹ và Châu Âu. Lời khuyên chân thành cho những doanh nghiệp trẻ nên lựa chọn Printiful làm tiêu chí chọn đơn vị fulfillment cho POD – không chỉ hỗ trợ bán hàng và đóng gói cơ bản mà còn tư vấn giúp xây dựng tên thương hiệu cho người kinh doanh.

Công cụ Printiful được sử dụng trên nhiều nền tảng nổi tiếng như Etsy, Amazon, Shopify. Mặt khác, khi bắt đầu kinh doanh POD trên đây bạn nên chuẩn bị nguồn vốn ổn định để hợp tác với công cụ này. Hãy yên tâm khi đồng hành cùng đơn vị với độ ngũ support cao và chất lượng sản phẩm không bàn cãi.

Printify

Printify

Đây là đơn vị đánh giá cao với mạng lưới trải dài các nhà cung cấp khắp thế giới cùng với sản phẩm kinh doanh đa dạng và độc đáo. Lợi thế của Printify so với Printful đó là mức giá mềm hơn và tiết kiệm thời gian xử lý đơn hàng.

Điểm bất lợi của công cụ là bạn phải đăng ký sử dụng các sàn thương mại điện tử trước khi gia nhập vào Printify. Bởi đơn vị thuộc nhiều nhà cung cấp khác nhau không hỗ trợ dịch vụ storefront.

Đồng thời đơn vị luôn hỗ trợ phí hàng tháng ưu đãi cao và đa dạng nhà cung cấp lớn nhỏ, đây thực sự lý tưởng cho người bán niches POD và đạt tiêu chí chọn đơn vị fulfillment cho POD cao cho người mới kinh doanh.

Các tiêu chí chọn đơn vị fulfillment cho print on demand 

Đến đây, bạn phải thật tập trung và cẩn thận ghi chép các thông tin vô cùng bổ ích và quan trọng để khởi nghiệp trên POD. Chính xác mà nói tất cả các tiêu chí chọn đơn vị fulfillment cho POD dưới đây là cả tâm huyết nghiên cứu của chúng tôi gửi đến các bạn trẻ đam mê kinh doanh ngách in ấn và thiết kế.

Hỗ trợ in đa dạng sản phẩm, chất liệu đẹp

tiêu chí chọn đơn vị fulfillment cho print on demand 

Có thể nói, việc đầu tiên trong tiêu chí chọn đơn vị fulfilment cho POD ngách hỗ trợ sản phẩm như thế nào và chất lượng ra sao. Đây là chìa khóa quyết định thành bại của bạn đến 50%.

Hãy chọn công ty hỗ trợ in hầu hết tất cả sản phẩm giúp bạn có đa dạng sự lựa chọn và khả năng sáng tạo cao. Và đừng quá tham lam khi chọn nhiều sản phẩm in ấn trong shop, sẽ gây cho khách hàng thông tin nhiễu quá nhiều và chẳng tìm ra chuyên môn của bạn ở đâu!

Tiếp theo là chất liệu in phải được quan tâm hàng đầu. Hãy dành thời gian tìm hiểu thiết bị họ sử dụng in ấn chất lượng như thế nào và chất liệu in loại mấy? Bởi các công ty in ấn mũi nhọn trong ngành luôn nâng cao chất liệu in cũng như tuổi đời của máy móc sử dụng loại tốt nhất.

Bằng cách nào bạn kiểm tra được chất liệu in đẹp, xấu? Mách bạn mẹo nhỏ được nhiều người áp dụng thành công đó chính là hãy đặt hàng trải nghiệm sản phẩm trước và thử nghiệm trên nhiều người, môi trường khác nhau xem có sự thay đổi như thế nào, đây hẳn là bước chiều lòng khách hàng trong tiêu chí chọn công ty fulfillment năm nay.

Giá & Chi phí hợp lý

tiêu chí chọn đơn vị fulfillment

Đáng nói nhất khi kinh doanh POD là bạn không phải chịu áp lực với các chi phí phát sinh hoặc trả trước. Kinh nghiệm tốt nhất trong tiêu chí chọn đơn vị fulfillment cho POD chính là bạn nên tìm kiếm công ty đưa ra mức phí cố định chênh lệch với giá trị thực của đơn hàng. Thông thường các công ty có tiếng sẽ cho ra sản phẩm chất lượng nhỉnh hơn hay hỗ trợ dịch vụ nhiều hơn.

Xét về mặt giá của mỗi đơn vị khác nhau phụ thuộc vào mô hình, chất lượng và chính sách hỗ trợ cho người bán. Do đó khi cân nhắc bạn hãy chú ý đến kết quả mình nhận được tốt xấu so với chi phí thiệt hại.

Tốc độ sản xuất và vận chuyển 

chọn đơn vị vận chuyển

Hai yếu tố này song song nhau vì khả năng vận chuyển nhanh chậm hay không phụ thuộc 50% ở nhà sản xuất. Bình thường bạn phải chịu 2 loại phí giao hàng đó là cố định (Flat rate) và linh hoạt (Live rate).

Về phương diện giá cố định khách hàng sẽ bỏ ra phí nhất định để mua hàng miễn không vượt qua kích thước, cân nặng sản phẩm. Mặt khác, đối với phí linh hoạt được tính thời hạn thực tế bao gồm trọng lượng, kích thước cũng như vị trí đơn hàng sắp đến. Đây cũng là yếu tố quyết định sự hợp tác lâu dài hay không trong tiêu chí chọn đơn vị fulfillment cho POD.

Xem xét đánh giá khách hàng 

chọn đơn vị fulfillment

Đây là bước mở đầu tư tưởng của bạn xem có nên đặt lòng tin ở đối tác hay không. Tất nhiên sẽ có những lỗi nhỏ như kích cỡ, sự cố … khi vận chuyển nhưng bạn nên xem tỉ lệ trung bình 4,5 đến 5 sao có hơn 1000-2000 bài đánh giá so với shop có số lượng ít hơn. Dĩ nhiên không tránh khỏi những thương hiệu mới lập kêu gọi người quen đánh giá hộ bạn nên cân nhắc kỹ.

Mẹo nhỏ cho bạn nên tham gia các group tiêu chí chọn đơn vị fulfillment cho POD uy tín trên mạng xã hội để xem xét kinh nghiệm từ người kinh doanh trước. Đặc biệt, social proof là tiêu chí đáng nhắc đến về khả năng tín nhiệm công ty in. Sự thật là càng nhiều người đánh giá công ty càng tỉ lệ thuận với chất lượng.

Chính sách hỗ trợ khách hàng

Cách công ty giải quyết các vấn đề phát sinh và tuân theo chính sách hỗ trợ khách hàng đưa ra quyết định thể hiện rõ bộ phận quản lý nhân sự như thế nào.Bạn nên dành thời gian tìm hiểu chính sách đổi trả và hủy đơn của mỗi công ty. Điều này giúp bạn có sự chuẩn bị tâm lý trong tình huống khách hoàn trả bất ngờ.

Sau đó, hãy chắc chắn rằng mình đã hài lòng về chính sách hỗ trợ khách hàng của đơn vị và in vào cửa hàng của mình. Việc minh bạch chính sách ngay từ đầu giúp gia tăng mức độ tin tưởng cũng như trấn an người mua.

Có chi nhánh đa quốc gia phù hợp với tệp khách hàng hướng đến

Đối tác của bạn có tập trung phát triển sản phẩm hỗ trợ các chi nhánh đa quốc gia phù hợp với ngách khách hàng bạn hướng đến. Ví dụ như xu hướng thời trang đang ngày càng cải tiến, việc bạn hợp tác với đơn vị POD có tên tuổi cũng phần nào quảng bá cho thương hiệu riêng mình.

Hình thức mở rộng kinh doanh thật sự đáng quan tâm nhất là ở Hoa Kỳ, Châu Á hay Châu Âu. Lời khuyên cho bạn hãy tìm công ty in ấn đã phát triển mạng lưới rộng rãi phù hợp đối tượng khách hàng mình muốn hướng tới.

Kinh nghiệm lâu năm trong ngành

Một trong những yếu tố quan trọng đối với người kinh doanh mới đó là tìm được công ty có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Bởi vì họ không chỉ có kinh nghiệm giải quyết vấn đề phát sinh, quy mô cũng như chính sách tốt để phát triển, sở hữu nhiều đối tác thân thiết và thích ứng tốt với biến đổi thị trường.

Bạn có thể an tâm phần nào giải quyết vấn đề phát sinh cũng như chất lượng sản phẩm đi đôi với mức giá hợp lý nhất. Đây là một trong những bí quyết “vàng” trong tiêu chí chọn đơn vị fulfillment 2023 này.

Lời kết

Chúng tôi rất mong bài viết này giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về cách chọn tiêu chí chọn đơn vị fulfillment cho POD uy tín. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành cũng như sự hài lòng của hơn 100k khách hàng trải dài toàn quốc, Podorder chúng tôi vinh dự khi hợp tác in ấn với những chính sách tốt nhất.

Chúng tôi với sứ mệnh dẫn dắt người kinh doanh mới gia nhập mô hình POD với các tiêu chí ưu đãi và hiệu quả mà không cần bỏ ra chi phí cao. Chào mừng bạn cùng hợp tác ngay hôm nay nhé!

Shopping cart close